• Zalo

Bắt nam thanh niên chuyên cướp giật điện thoại, dây chuyền của học sinh

Bản tin 113 Thứ Ba, 21/04/2020 12:47:56 +07:00

(VTC News) - Trộm xe được máy Air Blade, Vinh sử dụng làm phương tiện thực hiện hàng loạt vụ cướp giật điện thoại, dây chuyền của các em học sinh.

Ngày 21/4, thượng tá Nguyễn Phước Tốt, Phó trưởng Công an quận Liên Chiểu cho biết, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận vừa bắt quả tang nam thanh niên chuyện cướp giật tài sản.

Theo điều tra ban đầu, những ngày qua, trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật dây chuyền, điện thoại di động của các cháu nhỏ.

Hình ảnh camera ghi lại cho thấy, thủ phạm là nam thanh niên chạy xe máy Air Blade không có BKS, khi phát hiện các cháu nhỏ có dây chuyền hoặc cầm điện thoại thì ra tay cướp giật rồi rú ga phóng xe tẩu thoát.

Bắt nam thanh niên chuyên cướp giật điện thoại, dây chuyền của học sinh - 1

Cơ quan công an lấy lời khai Nguyễn Quang Vinh. (Ảnh: Công an cung cấp)

Chiều 20/4, phát hiện thanh niên khả nghi chạy xe máy trên đường Tôn Đức Thắng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, các trinh sát hình sự bí mật bám theo.

Đến K443, đối tượng nghi vấn dừng lại, chuẩn bị cướp giật tài sản của một cô gái thì lực lượng trình sát hình khống chế, bắt giữ đưa về trụ sở công an.

Tại cơ quan công an, nam thanh niên khai tên Nguyễn Quang Vinh (28 tuổi, hộ khẩu phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, tạm trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Bước đầu Vinh thừa nhận thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản, chiếm đoạt nhiều dây chuyền, điện thoại của các cháu từ 5-12 tuổi.

Vinh khai, biết thời điểm này các cháu không đi học, thường được bố mẹ cho sử dụng điện thoại để học bài, giải trí nên đi khắp các khu phố để gây án.

Ngoài ra, Vinh còn thực hiện 2 vụ trộm cắp, trong đó có 1 vụ trộm xe máy Air Blade và dùng làm phương tiện đi cướp giật.

Video: Cơ quan công an bắt kẻ cướp tài sản, giết người trên địa bàn Liên Chiểu

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều