Bắt một Việt kiều sau 25 năm truy nã

Trở về Việt Nam sau 25 năm, Việt kiều Bùi Văn Tánh đã bị bắt giữ ngay lập tức theo lệnh truy nã. 

Ngày 4/8, Cơ quan Cảnh sát truy nã tội phạm (PC.52), Công an tỉnh Khánh Hoà cho biết, ngay sau khi bắt được đối tượng có lệnh truy nã là Bùi Văn Tánh (Việt kiều Mỹ), theo quyết định truy nã của Công an tỉnh, cơ quan này đã bàn giao cho Cơ quan an ninh điều tra để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Đối tượng Bùi Văn Tánh sinh năm 1956, trước đây có hộ khẩu thường trú tại phường Vĩnh Trường, TP. Nha Trang.
Quyết định truy nã đối tượng Bùi Văn Tánh 

Quyết định truy nã đối tượng Bùi Văn Tánh 


Theo các cơ quan điều tra cho biết, trước tháng 7/1990, Tánh cùng một số người tham gia vượt biển trốn ra nước ngoài. Tuy nhiên, trong khi lực lượng Công an phát hiện và truy bắt, hầu hết số người tham gia đón tàu vượt biển bỏ chạy. Riêng Tánh đã cùng 3 thanh niên khác dùng vũ lực cướp tàu và trốn ra nước ngoài.
Ngày 24/7/1990, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hoà đã ra Quyết định truy nã đối với Tánh. Sau khi sang Mỹ, Tánh định cư tại Houston – Texas và trở thành công dân nước này. Suốt 25 năm qua, Tánh chưa một lần quay trở lại Việt Nam. Mới đây, khi Tánh trở về Việt Nam thăm gia đình thì bị bắt theo quyết định truy nã.

Video bắt trưởng phòng vinashin sau 5 năm truy nã Cơ quan Cảnh sát truy nã tội phạm (PC.52), Công an tỉnh Khánh Hoà cũng nói rõ, việc bắt đối tượng Bùi Văn Tánh là qua công tác nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và bắt giữ. Một số thông tin cho rằng, Công an vận động đối tượng ra đầu thú là không có căn cứ. Trước đó, đơn vị còn bắt giữ 2 đối tượng có lệnh truy nã khác.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN