Bắt một phụ nữ vận chuyển gần 2 tạ pháo nổ từ biên giới

(VTC News) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can một phụ nữ vận chuyển gần 2 tạ pháo thu mua từ khu vực biên giới Lạng Sơn mang về nội địa tiêu thụ.

Ngày 25/6, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hà (SN 1962, trú tại số 73 phố Lý Thường Kiệt, phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi buôn bán hàng cấm.

Trước đó, khoảng giữa tháng 6/2018, Phòng Cảnh sát kinh tế nhận được tin báo của người dân về việc gần đây, phường Cộng Hòa, thị xã Chí Linh xuất hiện một số người có biểu hiện vận chuyển, mua bán pháo trái phép.

Bat mot phu nu van chuyen gan 2 ta phao no tu bien gioi hinh anh 1

  Số lượng pháo nổ bị phát hiện, bắt giữ.

Nhận được tin báo, đơn vị đã bố trí lực lượng trinh sát nắm tình hình, phát hiện một số người (thường trú Bắc Giang), thường xuyên qua lại khu vực này và có dấu hiệu giao dịch, mua bán pháo. Trong số những người này, nổi lên là Nguyễn Thị Hà (SN 1962, trú tại số 73 phố Lý Thường Kiệt, phường Trần Phú, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang). Lực lượng trinh sát đã xác lập chuyên án để tập trung đấu tranh làm rõ.

Sau một thời gian theo dõi, đến khoảng 17h ngày 18/6, các trinh sát của đơn vị phát hiện Nguyễn Thị Hà gọi xe ôtô BKS 98C-065.36 đến nhà và đưa một số bao tải lên xe. Xác định các nhóm người này vận chuyển pháo đi giao bán, các trinh sát tiếp tục theo dõi.

Đến khoảng 20h, khi xe đi đến khu vực phường Cộng Hòa, thị xã Chí Linh, lực lượng trinh sát đã dừng xe để kiểm tra, phát hiện trên xe chở tổng cộng 12 bao tải dứa bên trong chứa 194,6kg pháo nổ các loại, gồm: 1.000 quả pháo trứng, 42 hộp pháo giàn, 52 bánh pháo bánh, 100 bánh pháo tép....

Bước đầu Nguyễn Thị Hà khai số pháo trên được Hà thu gom của nhiều người tại cửa khẩu Chi Ma (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) với giá 100 nghìn đồng/bánh pháo bánh, 7 nghìn đồng/quả pháo trứng, 70 nghìn đồng/bánh pháo tép.

>>> Đọc thêm: Bắt giữ kẻ vận chuyển quả thuốc phiện và pháo từ Lào về Việt Nam

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU