Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bắt một kẻ buôn bán "hàng cấm" quốc gia

(VTC News) – Công an quận Tân Phú vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Tô Tuấn Anh (ngụ tại phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú) về hành vi “Buôn bán hàng cấm”.

Ngay sau khi có quyết định khởi tố bị can, tiến hành khám xét nhà ở và Công ty của Tuấn Anh, cơ quan Công an còn tiến hành thu giữ hơn 30 chủng loại hàng cấm, dùng cho ngành quốc phòng và an ninh như: roi điện, dùi cui, còng, phù hiệu….

Trước đó, vào cuối tháng 6/2009 vừa qua, Đội Quản lý Thị trường quận Tân Phú và Đội cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế và chức vụ -  Công an quận Tân Phú (TP.HCM) đã tiến hành kiểm tra hành chính đột xuất tại 2 kho hàng tại công ty Tài Lan Anh địa chỉ số 48/2/7 đường Lê Văn Phan, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú và một kho hàng Công ty Phúc Thọ tại số 007 chung cư Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú. 

  Kiểm tra kho hàng 007 Vườn Lài của Tô Tuấn Anh tàng trữ quân trang, quân dụng trái phép (ảnh: N.D) 

Kiểm tra kho hàng 007 Vườn Lài của Tô Tuấn Anh tàng trữ quân trang, quân dụng trái phép (ảnh: N.D) 


Tại cả 2 kho hàng nói trên, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ số lượng rất lớn quân trang phục vụ cho ngành công an và quân đội và một số công cụ hỗ trợ: Nón kêpi, áo giáp chống đạn, dùi cui, lá chắn có chữ POLICE để chống bạo động, nón của cảnh sát cơ động, cảnh sát 113, giày ủng trang bị cho công tác chiến đấu, các miếng dán dạ quang in chữ CSGT (cảnh sát giao thông), CSTT (cảnh sát trật tự) và một số tăng bạt rằn ri, máy phá sóng điện thoại di động...

 

Trung tá Nguyễn Hoàng Tuấn – Trưởng Công an quận Tân Phú cho biết: Ngay sau khi có được các kết quả giám định từ cơ quan Quân đội và Công an xác định rằng đây là những vật dụng bị cấm buôn bán, Công an quận Tân Phú đã tiến hành bắt khẩn cấp Tô Tuấn Anh (chủ 2 Công ty nói trên). Khi tiến hành bắt giữ, trên xe của Tuấn Anh cũng đang chứa một số mặt hàng cấm như còng, roi điện, dùi cui…

Lần đầu tiên, tại TP.HCM tiến hành khởi tố loại án nói trên do quận Tân Phú tiến hành điều tra. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được các cơ quan điều tra làm rõ.

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN