• Zalo

Bất minh cấp biển số VIP cho xe Lexus của doanh nghiệp: Công an kết luận thế nào?

Thời sự Thứ Sáu, 06/12/2019 19:41:00 +07:00

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa thông tin kết luận những lùm xùm xoay quanh bất minh cấp biển số 75A - 135.35 cho xe Lexus của một doanh nghiệp.

Liên quan đến bất minh cấp biển số VIP cho xe Lexus ở Huế, ngày 6/12, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế có trả lời chính thức về sự việc.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại liên quan đến xe ô tô mang BKS: 75A-135.35 của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình về vi phạm hành chính trật tự an toàn giao thông đường bộ, ngày 30/9 Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành quyết định xác minh nội dung khiếu nại; thành lập Tổ xác minh nội dung khiếu nại do Chánh thanh tra Công an tỉnh làm tổ trường.

Song song với việc thành lập tổ xác minh, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ CSGT có liên quan trực tiếp đến công tác đăng ký xe.

cap-bien-xe-dep-o-hue-1036524-1150312-1-3-1250261-08480610

 Xe Lexus của một doanh nghiệp ở Huế có biển số VIP 75A - 135.35. 

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định, đang trong thời hạn giải quyết khiếu nại thì ngày 19/10, người khiếu nại viết đơn rút khiếu nại gửi Giám đốc Công an và Chánh Thanh tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Căn cứ quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại, ngày 21/10, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành quyết định đình chỉ việc giải quyết khiếu nại và làm thủ tục thôi tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan.

Trong quá trình thu thập xác minh sự việc, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế kết luận: Khi chủ xe (người khiếu nại) thực hiện thao tác bấm số ngẫu nhiên trên hệ thống thì xảy ra sự cố màn hình máy tính bị tắt, cán bộ đăng ký xe giải thích cho người khiếu nại.

Sau khi khởi động lại máy tính, cán bộ đăng ký nhập các thông tin liên quan đến xe của người khiếu nại vào hệ thống để kiểm tra thì trên màn hình máy tính không hiển thị số xe, người khiếu nại kiểm tra và xác nhận vấn đề này. Cán bộ đăng ký xe hướng dẫn, chủ xe đồng ý bấm lại lần 2 và bấm được số 75A-133.12.

Ngay sau khi nhận được đơn khiếu nại, Tổ xác minh kiểm tra trên hệ thống, xác định chủ xe ô tô mang biển số 75A-135.35 là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC (địa chỉ 60 Bến Nghé, phường Phú Hội, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Ngày 19/10, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế có văn bản trao đổi, đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình thông báo lại chủ sở hữu xe ô tô mang biển số 75A-135.35 vi phạm hành chính trật tự an toàn giao thông đường bộ là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC.

Văn bản này đồng gửi đến người khiếu nại và xác định người khiếu nại không chịu trách nhiệm thực hiện thông báo của phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình. Người khiếu nại chấp nhận kết quả làm việc của tổ xác minh và không có ý kiến gì thêm.

Dư luận ở Thừa Thiên - Huế trước đó rất quan tâm đến bất minh việc cấp biển số 75A - 135.35 cho xe Lexus của một doanh nghiệp có trụ sở tại TP Huế.

Theo đó, chiếc xe này vi phạm lỗi "chạy quá tốc độ cho phép" khi đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình. Hành vi này được hệ thống camera giám sát giao thông ghi lại và bị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình xử lý. 

Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như biên bản xử phạt của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình gửi về chủ sở hữu phương tiện là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC.

Thế nhưng, bất thường là biên bản xử phạt này lại gửi cho một người dân khác đang sinh sống ở TP Huế và người này sau đó có đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu làm rõ bất minh trong việc cấp biển số xe 75A - 135.35.

Người gửi đơn khiếu nại thắc mắc, trước đó, người này mua một chiếc xe ô tô và làm các thủ tục đăng ký xe. Khi bốc số tự động thì bốc được biển số 75A - 135.35. Tuy nhiên, khi ấy, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thông báo bị lỗi nên anh này phải bốc số lại và bốc được một biển số khác.

Tuy nhiên, không hiểu sao trên hệ thống camera phạt nguội biển số 75A - 135.35 lại gửi biên bản về tên, địa chỉ của người này.

Ngay sau đó, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có công văn đề nghị Công an tỉnh xác minh làm rõ những bất minh trong việc cấp biển số đẹp cho xe sang xảy ra ở địa phương này trước ngày 26/9.

Khi quá thời hạn nhưng không nhận được báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành phiếu báo đề nghị Công an tỉnh khẩn trương tổ chức thực hiện nội dung chỉ đạo tại Công văn 6874, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước 10/10.

Tiếp đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành công văn số 9031 đề nghị Công an tỉnh này báo cáo kết quả thực hiện giải quyết khiếu nại lên UBND tỉnh trước ngày 5/12.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin