Bật mí về Ford Fiesta thế hệ 2 giá 'bèo'

Ôtô - Xe máyThứ Ba, 11/09/2012 06:05:00 +07:00

(VTC News) – Một mẫu xe giá rẻ có kích cỡ ngang với Fiesta có thể sẽ sớm được Ford tung ra thị trường toàn cầu trong thời gian tới.

(VTC News) – Một mẫu xe giá rẻ có kích cỡ ngang với Fiesta có thể sẽ sớm được Ford tung ra thị trường toàn cầu trong thời gian tới.

Bật mí với tạp chí Automotive News Europe, Giám đốc điều hành tập đoàn Ford Motor, Alan Mulally cho biết hãng xe Mỹ đang nghiên cứu để cho ra đời một dòng xe hạng B giá rẻ.

Mẫu xe này được hé lộ là sẽ có kích thước giống như Fiesta nhưng chi phí giá thành sẽ thấp hơn và dành cho tất cả các thị trường trên thế giới.

Ford Fiesta sẽ sớm có mẫu xe đàn em giá rẻ? 

Tuy nhiên, người đứng đầu tập đoàn Ford từ chối không cung cấp thông tin về thời điểm cũng như địa điểm sản xuất mẫu xe này.


Bên cạnh kế hoạch tung ra thị trường mẫu xe nhỏ rẻ hơn Fiesta, Ford cũng đang nỗ lực để cắt giảm chi phí sản xuất cho tất các mẫu xe thông qua việc sử dụng mô hình phát triển xe toàn cầu và đa dạng hóa nguồn cung ứng phụ tùng trên toàn thế giới.

Ở thị trường châu Âu, Fiesta hiện đã có mẫu xe đàn em là chiếc xe nhỏ Ford Ka với platform tương tự Fiat 500.

Dù hướng tới việc sản xuất một mẫu xe nhỏ giá rẻ nhưng đại diện Ford khẳng định sẽ không tung ra một thương hiệu xe giá rẻ như một số hãng xe khác như Renault hay General Motors.

Thị trường xe giá rẻ là miếng bánh ngon nhưng không phải là dễ ăn với hầu hết các hãng xe. Sau khi Tata tung ra mẫu xe siêu rẻ Nano nhiều nhà sản xuất khác cũng lao vào cuộc đua xe giá bèo. Tuy nhiên, phân khúc này không có mức tăng trưởng “khủng” cũng như lợi nhuận nhiều như mong đợi.

Minh Quang (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !