Bật mí nền kinh tế Curacao, đối thủ của tuyển Việt Nam tại King’s Cup
  • Zalo

Bật mí nền kinh tế Curacao, đối thủ của tuyển Việt Nam tại King’s Cup

Kinh tế Thứ Sáu, 07/06/2019 12:06:00 +07:00

Quốc đảo Curacao được Ngân hàng Thế giới đánh giá là nền kinh tế có thu nhập cao, xếp thứ 46 thế giới về GDP bình quân đầu người.

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan tối 5/6 giúp đội tuyển Việt Nam lọt vào trận chung kết King’s Cup 2019 và đối đầu với Curacao. Điều này khiến người hâm mộ cả nước tò mò về đối thủ này.

Curacao là một Quốc đảo nằm ở phía nam biển Caribbean, có diện tích 444 km2. Theo dữ liệu thống kê năm 2019 của Liên Hợp Quốc, dân số hơn 160.000 người, trong đó 89% người dân sống ở thành thị.

d1

Du lịch và lọc dầu là thế mạnh kinh tế của Curacao. Ảnh: Wiki.

Theo thông tin trên Zing.vn, mức sống trung bình của người dân Curacao cao, đứng thứ 46 trên thế giới về GDP bình quân đầu người.

Năm 2012, Curacao có tổng GDP (tính theo sức mua tương đương) lên tới hơn 3,1 tỷ USD (năm 2012) và thu nhập bình quân đầu người là 20.020 USD. GDP Curacao trong năm 2017 là 5,578 tỷ USD.

Curacao được biết đến như một nền kinh tế mở. Phần lớn GDP của quốc đảo này đến từ ngành dịch vụ, bao gồm du lịch, lọc dầu, thương mại, tài chính và giao thông vận tải. Thế mạnh kinh tế của Curacao nằm ở các ngành du lịch và lọc dầu.

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, Curacao là một trong những quốc gia sở hữu một nền kinh tế có thu nhập cao.

Nằm tại vùng biển Caribbean, Curacao cũng là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc bắt mắt và hệ sinh thái biển trong xanh.

Curacao có 35 bãi biển du lịch, mỗi năm đón hàng chục nghìn du khách tới vui chơi và giải trí.

Curacao cũng đóng vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế nhờ vị trí chiến lược này. Hệ thống cảng ở Curacao đón hơn 1.300 chuyến tàu mỗi năm với hơn 20 tuyến đường biển.

Bằng Lăng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bật mí nền kinh tế Curacao, đối thủ của tuyển Việt Nam tại King’s Cup" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin