Bật mí cảm hứng của Ploy Ngọc Bích

Ploy tên thật là Trần Lê Ngọc Bích nổi lên bằng hiện tượng “teenstory” trên một tạp chí dành cho các bạn trẻ.

25 tuổi, Ploy Ngọc Bích sở hữu trong tay mình vô số những tác phẩm văn học được đánh giá cao, một con đường học vấn thành công rực rỡ, một sự nghiệp đầy triển vọng... Ở Ploy, dường như ngọn lửa sáng tạo và đam mê luôn hừng hực cháy.
 
Những thành công hiện tại Ploy Ngọc Bích đạt được đều khởi từ chính ước mơ của mình. Thích viết báo, thế nên 18 tuổi Ploy Ngọc Bích trở thành cộng tác viên ruột, chuyên trị chuyên đề teenstory cho tạo chí 2! 19 tuổi cô muốn tìm hiểu về ngành quảng cáo và "vác balo" đi Bangkok du học chuyên sâu về ngành này. 22 tuổi, mơ làm nhà văn, Ploy quyết định cho xuất bản hàng loạt truyện ngắn mình từng viết trong một quyển sách mang tên "Phía sau một cô gái". Chính tác phẩm này tạo tiền đề cho Ploy tiến lên và liên tục cho ra mắt hai tiểu thuyết khác là "Dạ khúc", "Trái đất tròn không gì là không thể". Du học trở về, Ploy làm một công việc  cực kỳ thú vị là "copywriter" cho một công ty quảng cáo lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Trong cuộc thi sư tử trẻ Việt Nam 2010, Ploy đạt giải ở thể loại phim quảng cáo và đại diện cho Việt Nam sang Pháp trong cuộc thi Sư tử trẻ Cannes 2010 diễn ra vào mùa hè tại Cannes, Pháp. Hiện tại, cô gái trẻ này đang nắm giữ chức vụ Social Media Manager của Ford Motor tại Bangkok, Thái Lan.
 
Bật mí cảm hứng của Ploy Ngọc Bích 1
Ploy Ngọc Bích trong cảm xúc mỗi ngày

Tên thật: Trần Lê Ngọc Bích
Nickname: Ploy
Sinh nhật: 7/4/1986
Có thể nói 3 ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Thái và tiếng Trung.
Thích màu đỏ, mê chụp ảnh, đi du lịch (và đã đặt chân tới 11 quốc gia).

Loạt thành tích này của Ploy có khả năng làm chóng mặt bất cứ người hâm mộ nào nhưng với Ploy, đây chỉ là một bước khởi đầu. Với công việc của một người làm sáng tạo, niềm cảm hứng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Như chính những tác phẩm của mình, niềm cảm hứng của Ploy đến từ những gì tự nhiên nhất diễn ra trong cuộc sống mỗi ngày. Một con người mới gặp, một cơn mưa đẹp buổi chiều, một cảm xúc bất chợt hay một mùi hương hoa thoang thoảng bay qua. "Bình thường Ploy thích màu đỏ nhưng khi có tâm trạng, Ploy thích xoã tóc và mặc một chiếc váy giản dị. Về mùi hương yêu thích khi có tâm trạng, Ploy  chia sẻ rằng người bạn đồng hành yêu thích của mình là mùi hương Forget Me Not trong bộ sưu tầm sữa tắm đặc biệt Body & Soul của thương hiệu Purité by Prôvence. Một mùi nhẹ nhàng, thoang thoảng nhưng mang đến một thứ cảm xúc khó tả tưởng tượng về câu chuyện Ploy đang muốn viết. Một chất xúc tác dịu kì cho cảm xúc văn chương".
 
Mùi hương từ Sữa tắm Forget me not – Purité by Prôvence gợi nhắc bạn về những giấc mơ đầy lãng mạn và thơ mộng, như hương thơm e ấp từ đóa hoa của buổi hẹn đầu tiên. Bạn sẽ cảm nhận được những cảm xúc dịu dàng, thanh thoát đầy sáng trong. Những cảm xúc ấy là chút gì để nhớ giữa cuộc sống nhiều bộn bề. Hãy thử tìm hiểu, khám phá và chia sẻ những câu chuyện về mùi hương tại trang Đẹp cá tính cùng Purite (www.facebook.com/depcatinh.purite). Cùng xem những bất ngờ nào đang chờ mình nhé!

Saga - Tri thức trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN