• Zalo

Bật khóc tận mắt chứng kiến những phận người chưa một lần biết Tết

Thời sự Chủ Nhật, 26/02/2017 09:36:00 +07:00

Độc giả của VTC News từ Đài Loan về nước trao tiền hỗ trợ đã bật khóc khi chứng kiến những phận người tàn tạ chưa một lần biết Tết ở Hải Phòng.

Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu vừa qua, Báo điện tử  VTC News có bài phán ảnh về 'những phận người tàn tạ chưa một lần biết Tết' ở Hải Phòng đã thu hút sự quan tâm của bạn đọc trong và ngoài nước.

Hai hoàn cảnh được VTC News đăng tải đó là gia đình bà Nguyễn Thị Thuân (ở phường Văn Đẩu, quận Kiến An, TP Hải Phòng), có 3 người con tâm thần bị "giam lỏng" sau song sắt và gia đình ông Vũ Xuân Hằng (xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng), có 4 người con trai phơi nhiễm chất độc da cam, trong đó 1 người đã chết.

IMG_3619

Đại diện hội Việt kiều tại Đài Loan không khỏi xót xa trước cảnh người con trai bà Nguyễn Thị Thuân đang bị "giam lỏng" sau song sắt. (Ảnh: Minh Khang) 

Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của 2 trường hợp trên, các thành viên thuộc Tổng hội Việt kiều, Hội cô dâu Việt tại Đại Loan, Hội chung tay S tại Đài Loan đã quyên góp tiền, cử đại diện về Việt Nam đến thăm và tặng quà cho các nhân vật trong bài viết.

IMG_3635

 Bà Nguyễn Thị Thuân (ngồi giữa) chia sẻ về nỗi nhọc nhằn, đắng cay khi bản thân mang trọng bệnh nhưng ngày ngày vẫn phải đi nhặt ve trai kiếm tiền nuôi 3 con bị bệnh tâm thần. (Ảnh: Minh Khang)

Bà Quán Ngọc Hoa (SN 1972, ở Đào Viên, Đài Loan) đã thay mặt hội thiện nguyện đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 10 triệu đồng cho gia đình bà Thuân và ông Hằng.

Đến thăm những hoàn cảnh nêu trên, các thành viên trong đoàn không khỏi xót xa, thương cảm đã bật khóc khi chứng kiến những phận đời sống lay lắt, bệnh tật, thiếu thốn, từ khi sinh ra đã phải chịu nhiều đau khổ và bất hạnh.

IMG_3650

 3 người con trai ông Vũ Xuân Hằng sống lay lắt, tàn tạ bởi chất độc da cam. (Ảnh: Minh Khang)

Video: Độc giả VTC News nghẹn lời khi chứng kiến những phận đời chưa bao giờ biết Tết ở Hải Phòng (Minh Khang)

Bà Quán Ngọc Hoa cho biết, cũng trong dịp về nước lần này, hội thiện nguyện Việt kiều tại Đài Loan đã quyên góp được trên 150 triệu đồng về tặng quà, trợ giúp cho hàng chục trường hợp gia đình chính sách, có hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn tại một số địa phương ở Hòa Bình, Hải Dương và Hải Phòng.

"Qua dịp về Việt Nam lần này, hội thiện nguyện tại Đài Loan sẽ tiếp tục kêu gọi vận động anh chị em đang sinh sống, học tập và công tác tại Đài Loan ủng hộ kinh phí để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn tương tự như 2 gia đình ông Hằng và bà Thuân", bà Quán Ngọc Hoa chia sẻ.

16935939_1857041254533769_2037212350_o

 Đoàn thiện nguyện từ Đài Loan cũng trao hàng chục phần quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. (Ảnh: Minh Khang)

Ông Vũ Xuân Hằng xúc động cảm ơn Báo điện tử VTC News đã phán ảnh về hoàn cảnh gia đình, cảm ơn các nhà hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình.

Cũng nhờ đó, gia đình ông Hằng có thêm phần kinh phí để chăm sóc, nuôi dưỡng những người con tật nguyền sống tiếp những ngày còn lại được ấm áp, chu đáo hơn.

>>> Đọc thêm: Nghiệt ngã cảnh đời người góa phụ ve chai và 3 đứa con tâm thần

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều