• Zalo

Bắt kho hàng có hàng triệu găng tay y tế đã qua sử dụng, sắp tuồn ra thị trường

Bản tin 113 Thứ Bảy, 15/08/2020 15:35:00 +07:00

(VTC News) - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương vừa phát hiện Công TNHH Aum Laxmi gom hàng triệu sản phẩm găng tay y tế đã qua sử dụng chuẩn bị tuồn ra thị trường.

Ngày 15/8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị cùng lực lượng Công an tỉnh phát hiện kho chứa hàng của Công TNHH Aum Laxmi, tại phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một có hàng triệu sản phẩm găng tay y tế đã qua sử dụng chuẩn bị xuất bán, không rõ nguồn gốc.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hơn 2,1 triệu găng tay y tế đã tái chế, được đóng gói, ghi nhãn trong hơn 2.100 thùng chuẩn bị xuất bán.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện hơn 1,4 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng đã được phân loại để chuẩn bị tái chế và hơn 1,1 tấn đang chờ phân loại.

Bắt kho hàng có hàng triệu găng tay y tế đã qua sử dụng, sắp tuồn ra thị trường - 1

Hàng triệu sản phẩm găng tay y tế đã qua sử dụng chuẩn bị tuồn ra thị trường.

Trong quá trình kiểm tra, chủ cơ sở này chưa xuất trình được giấy tờ nguồn gốc của các lô găng tay y tế. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa để làm rõ, xử lý theo quy định.

Chủ lô hàng khai nhận mua số găng tay y tế đã qua sử dụng và bị lỗi tại TP.HCM về Bình Dương để phân loại, chọn những chiếc ít bị lỗi, không bị rách để đóng gói xuất khẩu ra nước ngoài. Đã có hàng tấn sản phẩm được xuất bán thành công.

Theo cơ quan chức năng, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều nước trên thế giới nên nhu cầu xuất khẩu về các sản phẩm y tế rất cao. Trong đó, sản phẩm găng tay y tế thường xuyên bị thiếu hàng, một số nhà máy sản xuất găng tay y tế tại Bình Dương thường xuyên bị quá tải đơn hàng, không đủ sản phẩm để bán.

Tuệ Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều