Bắt khẩn cấp vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng

Pháp luậtThứ Ba, 16/06/2020 00:03:00 +07:00
(VTC News) -

Công an tỉnh Lâm Đồng vừa bắt bà Bùi Thị Mai Liên (46 tuổi, trú TP.Đà Lạt) để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tối 15/6, Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận, cơ quan điều tra vừa bắt bà Bùi Thị Mai Liên (46 tuổi, trú TP.Đà Lạt) để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt khẩn cấp vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng - 1

Bà Liên bị công an dẫn giải về trụ sở để điều tra. 

Bà Liên là Trưởng phòng Hành chính Tư pháp - Sở Tư pháp Lâm Đồng và là vợ của ông Đoàn Xuân Sơn - Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng.

Thông tin ban đầu, chiều tối cùng ngày, cơ quan điều tra tỉnh Lâm Đồng thông báo với cơ quan chủ quản Sở Tư pháp để bắt khẩn cấp bà Liên, đồng thời khám xét nơi làm việc tại số 36 đường Trần Phú, TP Đà Lạt. Đây là Phòng công chứng số 1, đặt tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng. 

Cảnh sát bắt bà Liên bị vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong quá trình công tác, bà Liên đưa ra một số giấy tờ về bất động sản, sau đó, lấy uy tín của chồng đi mượn nợ nhiều người với tổng số tiền trên 53 tỷ đồng. Bà Liên mượn xong nhưng không trả cho các chủ nợ. 

Bắt khẩn cấp vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng - 2

Lực lượng chức năng khám xét tại Phòng công chứng số 1. (Ảnh: Báo Tiền Phong)

Chưa dừng lại, bà Liên thế chấp một số tài sản cá nhân để vay tiền. Cùng một tài sản, bà Liên ký công chứng thế chấp vay tiền của nhiều người với số tiền hàng trăm tỷ đồng. Đa số các nạn nhân của Liên là cán bộ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngân hàng, công an và người dân.

Ngoài ra, ông Sơn còn bị tố cáo mượn nợ nhiều người và có ký 2 giấy vay nợ. 

BÌNH NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !