Bắt khẩn cấp 'nữ quái' đất Cảng buôn ma túy xuyên quốc gia
  • Zalo

Bắt khẩn cấp 'nữ quái' đất Cảng buôn ma túy xuyên quốc gia

An ninh hình sự Thứ Năm, 27/02/2020 16:50:02 +07:00
(VTC News) -

Công an TP Hải Phòng vừa phát hiện đường dây vận chuyển, mua bán trái phép ma túy xuyên quốc gia với số lượng lớn, trong đó 'nữ quái' đất Cảng là một mắt xích quan trọng.

Chiều 27/2, Công an TP Hải Phòng cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) - Công an TP Hải Phòng vừa phát hiện đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn từ Trung Quốc về Hải Phòng, sau đó chuyển đi các tỉnh thành phố khác và ra nước ngoài tiêu thụ.

Sau khi xác minh, làm rõ, Phòng PC04 xác định, Lâm Bích Liên (SN 1973, ở tại đường Cầu Đất, phường Cầu Đất, Ngô Quyền, TP Hải Phòng) là một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây trên.

Lâm Bích Liên có nhiều mối quan hệ phức tạp, bất minh về kinh tế và có nhiều thủ đoạn che giấu hoạt động phạm tội.

Bắt khẩn cấp 'nữ quái' đất Cảng buôn ma túy xuyên quốc gia - 1

"Nữ quái" Lâm Bích Liên và tang vật thu giữ được.

"Nữ quái" này có chồng là người Trung Quốc định cư tại Úc nên thường xuyên di chuyển giữa Việt Nam - Trung Quốc - Úc và các khu vực phức tạp về ma túy.

Những người trong đường dây thường lợi dụng mạng xã hội, sử dụng sim rác dùng một lần và có ám hiệu riêng trong việc trao đổi thông tin mua bán ma túy. Từng người đều được phân công vai trò trong từng công đoạn cụ thể.

Để đảm bảo cho việc giao dịch, mua bán ma túy, chúng thuê nhiều địa điểm khác nhau để cất giấu, trao đổi mua bán, vận chuyển. Việc cất giấu ma túy được những kẻ này ngụy trang rất tinh vi.

Theo đó, ma túy thường được cất giấu vào thùng hàng hóa, hành lý và thường xuyên thay đổi cách thức, phương tiện, người giao nhận để tránh sự phát hiện của cơ quan công an. 

Qua nắm bắt thông tin, lực lượng trinh sát phát hiện, ngày 25/2, nhóm mua - bán ma túy này sẽ vận chuyển số lượng ma túy lớn từ Trung Quốc về Hải Phòng và tập kết tại nhà của Lâm Bích Liên, sau đó sẽ vận chuyển đi các địa phương khác và nước ngoài tiêu thụ.

Lúc 18h40 cùng ngày, tại khu vực trước cửa nhà số 79 đường Cầu Đất, Phòng PC04 phối hợp với Đội kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan thành phố Hải Phòng, Công an quận Ngô Quyền bắt quả tang Lâm Bích Liên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ gồm 8 bánh heroine với khối lượng 2.811,77 gam; 4.985,86 gam ma túy đá.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lâm Bích Liên, Phòng PC04 thu giữ 2 bánh heroine có khối lượng 702,76 gam; 10,41 gam ma túy đá; 3,77 gam MDMA.

Tổng tang vật thu giữ là 10 bánh heroine với khối lượng 3.514,56 gam, 4.996,27 gam ma túy đá; 3,77 gam MDMA và các tang vật khác liên quan.

Hiện Phòng PC04 tạm giữ Lâm Bích Liên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Video: Toàn cảnh cuộc chiến khốc liệt với trùm ma túy nguy hiểm ở Lóng Luông

 

 

 

 

 

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bắt khẩn cấp 'nữ quái' đất Cảng buôn ma túy xuyên quốc gia" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp