Bắt khẩn cấp nhân viên ngân hàng lừa đảo gần 20 tỷ

Pháp luậtThứ Ba, 14/06/2011 12:40:00 +07:00

(VTC News) – Đặng Thị Long Hương – nhân viên chăm sóc khách hàng của Ngân hàng ACB đã lợi dụng chức năng của mình, lừa đảo tiền vay vốn gần 20 tỷ đồng.

(VTC News) – Đặng Thị Long Hương – nhân viên chăm sóc khách hàng của Ngân hàng ACB, chi nhánh Cần Thơ đã lợi dụng chức năng của mình để lừa đảo tiền vay vốn gần 20 tỷ đồng của khách hàng.

Ngày 14/6, Thượng tá Lê Hoàng Bé – Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế, chức vụ (PC 46), Công an TP Cần Thơ vừa xác nhận, cơ quan này vừa thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Đặng Thị Long Hương (SN 1982, ngụ ở quận Nình Kiều, Cần Thơ) về hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, với vai trò, nhiệm vụ của mình là một nhân viên chăm sóc khách hàng của Ngân hàng ACB, chi nhánh Cần Thơ, Hương đã lợi dụng chức năng này của mình để lừa đảo tiền vay vốn của khách hàng.

Cụ thể, trong thời gian gần đây, PC 46 Cần Thơ nhận được rất nhiều đơn thư tố giác của người dân gửi tới, đề nghị làm rõ việc Hương liên tục vay vốn của các cá nhân bên ngoài, nói là để đáo hạn cho khách hàng trong ngân hàng, nhưng thực chất là muốn chiếm đoạt tài sản của người khác.

Sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng TP Cần Thơ xác nhận đã có ít nhất 5 người bị Hương lừa với tổng số tiền lên đến gần 20 tỷ đồng. Ngoài ra, Hương còn sử dụng thủ đoạn giả chữ ký để lấy chứng nhận quyền sử dụng đất của khách hàng để lừa đem đi vay vốn lấy 1,6 tỷ đồng.

Khi đã nắm bắt được Hương có dấu hiệu, hành vi lừa đảo, ACB Cần Thơ đã yêu cầu Hương thôi việc từ ngày 15/5 vừa qua.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được PC 46 Cần Thơ điều tra.

P.T

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !