Bắt khẩn cấp hai kẻ gây rối để cướp tài sản

(VTC News) – Với mục đích cướp tài sản, Tùng giả vờ mâu thuẫn, đánh đuổi, nhốt nhóm sinh viên vào nhà vệ sinh, Hiếu vào phòng ký túc xá cướp toàn bộ máy tính.

Ngày 4/6, Đội CSHS Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết cơ quan này vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự 2 người vào ký túc xá ĐH Mỏ (phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm) cướp tài sản của sinh viên với thủ đoạn mới và liều lĩnh.


Hai người bị bắt là Đào Cư Hiếu (SN 1993), Nguyễn Bá Tùng (SN 1989) ở phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội.

Trước đó, khoảng 20h15 ngày 28/5, Nguyễn Bá Tùng đến phòng 412B ký túc xá ĐH Mỏ. Thấy trong phòng có nhiều máy tính xách tay, Tùng lấy lý do mâu thuẫn cá nhân với các sinh viên trong phòng để đuổi đánh mọi người.
Tang vật vụ án. 

Tang vật vụ án. 


Với ý đồ cướp tài sản nên Tùng đuổi  5 nam sinh viên trong phòng về khu vực nhà vệ sinh. Sau khi chốt cửa nhốt 5 sinh viên, Tùng gọi điện thoại cho Hiếu vào phòng 412B lấy 4 máy tính xách tay và 1 ba lô bên trong có 600.000 đồng.

Khi Hiếu mang số tài sản trên ra khỏi phòng bị anh Vũ Đình Hạnh, là một trong số sinh viên ở phòng 412B phát hiện, đuổi theo lấy lại được 1 laptop. Hiếu mang theo 3 laptop tẩu thoát, còn Nguyễn Bá Tùng ngay sau đó đã bị bảo vệ ký túc xá bắt giữ, chuyển cơ quan công an.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bạch Dương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN