Bắt khẩn cấp giang hồ đất Mỏ tấn công cảnh sát cơ động

(VTC News) - Một đối tượng tấn công CSCĐ, tàng trữ ‘kho hàng nóng’ trong nhà vừa bị cơ quan Công an bắt giữ.

Nguồn tin PV VTC News cho biết, Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa thi hành lệnh bắt và khám xét nơi ở đối với Lê Quang Chung, tức Chung “Cao”, 43 tuổi, một giang hồ cộm cán đất Mỏ, về hành vi “chống người thi hành công vụ”.
       Đối tượng Lê Quang Chung, tức Chung “Cao”, 43 tuổi 

Đối tượng Lê Quang Chung, tức Chung “Cao”, 43 tuổi 

Trước đó, vào khoảng hơn 20h ngày 7/7, trên đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng (TP. Hạ Long, Quảng Ninh), Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) - Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động (Công an tỉnh Quảng Ninh) trong khi đang tuần tra phát hiện đối tượng Lê Quang Chung và một người đàn ông khác đi trên một xe máy không đội mũ bảo hiểm. Đối tượng Chung ngồi sau đeo một chiếc túi màu đen, to, có biểu hiện nghi vấn. 

Ngay lập tức, Tổ tuần tra kiểm soát ra tín hiệu dừng xe. Tuy nhiên cả hai không chấp hành mà còn chửi bới CSCĐ và bỏ chạy. 

Khi bị Tổ kiểm soát đuổi theo và giữ xe, Chung rút tuýp sắt phang tới tấp vào vai, lưng một chiến sỹ CSCĐ, sau đó vừa chửi bới, vừa tiếp tục đuổi theo tấn công các chiến sỹ khác. 

Trước tình thế cấp bách và để ngăn chặn hành vi côn đồ của Chung, lực lượng CSCĐ đã buộc phải nổ 2 phát súng chỉ thiên. Tuy nhiên, Chung vẫn cố tình chạy vào nhà vác kiếm ra đâm chém tiếp. 

Thấy đối tượng có hành vi quá hung hãn và manh động, có thể gây nguy hiểm cho người dân xung quanh nên các chiến sỹ CSCĐ buộc phải rút  khỏi hiện trường và cấp báo tới PC45. 
       Các loại hung khí thu thập tại nhà Lê Quang Chung 

Các loại hung khí thu thập tại nhà Lê Quang Chung 

Sau thời gian thu thập chứng cứ và xác minh đối tượng, ngày 17/7, PC 45 đã thực hiện lệnh bắt và khám xét nơi ở của Chung. 

Tại nhà Chung ở, lực lượng công an phát hiện một “kho hàng nóng” gồm: 1 súng bắn cung, 2 dao, 3 kiếm, 4 tuýp sắt, áo giáp… và cả ma túy tổng hợp dạng Ketamin cùng một số dụng cụ sử dụng ma túy loại này.
       Chung còn sai đàn em cài hung khí quanh nhà để thuận tiện ra tay khi 'có biến' 

Chung còn sai đàn em cài hung khí quanh nhà để thuận tiện ra tay khi 'có biến' 

Tại cơ quan Công an, Chung thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Chung cũng khai thêm, do biết thế nào cũng sẽ bị Công an ‘sờ gáy’ nên trước đó đã sai đàn em vứt bớt một số vũ khí. Số còn lại Chung cài khắp bờ tường trong nhà, ngoài sân để tiện sử dụng khi cần.

Hiện, PC45 - Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý Lê Quang Chung trước pháp luật.


Cận cảnh cuộc truy bắt nhóm côn đồ nã đạn vào cảnh sát 

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN