Bắt khẩn cấp bảo mẫu hành hạ dã man trẻ em

(VTC News) – Công an huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương đã thực hiện bắt khẩn cấp bảo mẫu Trần Thị Phụng để phục vụ công tác điều tra.


» Tạm giữ bảo mẫu hành hạ dã man trẻ em ở Bình Dương

Chủ tịch UBND xã Thuận Giao Nguyễn Văn Trung cho biết ngay trong sáng nay, xã đã thành lập một đoàn kiểm tra do Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách VH-XH làm trưởng đoàn đi kiểm tra, xác minh về những sự việc mà clip đã đưa ra

Qua tiến hành kiểm tra thực tế, sự việc hoàn toàn đúng sự thật mà đoạn phim lan truyền trên mạng. Ngay lập tức, được sự đồng ý của huyện Thuận An, xã đã tiến hành ngay các biện pháp tạm giữ bà Trần Thị Phụng (SN 1958, ngụ tại 2/19 tổ 14, ấp Bình Thuận 1, xã Thuận Giao, huyện Thuận An, Bình Dương) để tiến hành điều tra về hành vi hành hạ trẻ em.

Chủ tịch UBND xã Thuận Giao - ông Nguyễn Văn Trung (Ảnh: N.D) 

Những thông tin ban đầu bà Phụng khai cho thấy, bà đã đã có hành vi như túm tóc cháu Hồ Thị Thúy Ngân (3 tuổi) rồi dìm xuống nước, đạp cháu Ngân liên tục xuống nền nhà… Và bà Phụng cũng thừa nhận rằng những gì clip quay được là hoàn toàn sự thật. Cháu Ngân cũng đã được cho đi giám định về mặt sức khỏe tại BV đa khoa huyện Thuận An. Kết quả cho thấy cháu đã bị viêm phế quản do tiếp xúc với nước quá nhiều.

Tại địa bàn xã Thuận Giao, từ trước nay đã từng xử phạt hành chính 5 nhà giữ trẻ tư nhân tự phát, nhưng “đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc khủng khiếp đến như vậy”, ông Trung nói. Hầu hết những lỗi trước đây mà các nhà trẻ vi phạm chủ yếu là do kinh doanh không đăng kí với chính quyền, trong đó nhà trẻ của bà Phụng 2 năm 2008, 2009 đều đã từng bị lập biên bản xử phạt.

Chân dung bão mẫu Trần Thị Phụng tại CQĐT xã Thuận Giao (ảnh: N.D) 

“Chúng tôi không bao giờ đồng tình với bất kì hành vi bạo hành trẻ em nào. Mọi hành động cần phải bị xử phạt nghiêm minh. Nếu nhà trẻ tư nhân tự phát vi phạm nghiêm trọng, chúng tôi sẽ liên tục xử phạt bằng tiền với nhiều mức độ khác nhau, còn nặng hơn nữa thì sẽ thông báo rộng rãi cho toàn xã biết, nhất là các khu nhà trọ của công nhân để không ai gửi trẻ tại đây…” – Chủ tịch xã Thuận Giao nhấn mạnh.

Vào cuối giờ chiều hôm nay, bà Phụng đã bị Công an xã Thuận Giao bàn giao cho Công an huyện Thuận An để tiếp tục điều tra, xử lý. Quyết định bắt khẩn cấp bà Phụng được thực hiện ngay sau đó.

Việt Dũng


Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh