Bắt khẩn cấp 3 cán bộ ngân hàng tham ô hơn 25 tỷ đồng

(VTC News) - Từ cuối tháng 11/2010 cho đến khi bị phát hiện, 3 cán bộ ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Nam Trà My (Quảng Nam) đã lập chứng từ khống tham ô hơn 25 tỷ đồng để tiêu xài.

» Cựu lãnh đạo Vinalines đối nhau chan chát tại tòa
» Dương Chí Dũng lý giải số tiền mua nhà cho ‘bồ nhí’
» Video: Xét xử sơ thẩm vụ án Dương Chí Dũng

Chiều 13/12, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với 3 cán bộ Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) về tội “Tham ô tài sản”.

3 bị can là Nguyễn Hữu Khánh (SN 1975), Phó giám đốc Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh huyện Nam Trà My); Võ Hồng Sự (SN 1983) và Nguyễn Sơn Hải (SN 1984) cả hai đều là cán bộ của Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam). 
Trong thời gian từ tháng 11/2010 cho đến khi bị phát hiện, cả 3 đã thông đồng với nhau, lập chứng từ khống để chiếm đoạt số tiền của Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh huyện Nam Trà My lên đến 25,45 tỷ đồng.

Trước đó, trong quá trình thanh tra tài chính, Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã phát hiện vụ việc và phối hợp với Phòng PC46 Công an tỉnh Quảng Nam để vào cuộc điều tra, xác minh.

Hiện cơ quan công an đang di lý các đối tượng trên về Công an tỉnh Quảng Nam để phục vụ điều tra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục được điều tra làm rõ.

» Cựu lãnh đạo Vinalines đối nhau chan chát tại tòa
» Dương Chí Dũng lý giải số tiền mua nhà cho ‘bồ nhí’
» Video: Xét xử sơ thẩm vụ án Dương Chí Dũng

CTV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN