Bắt khẩn cấp 2 phụ nữ làm giả sổ đỏ lừa đảo chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng

Bản tin 113Thứ Năm, 17/09/2020 13:59:34 +07:00
(VTC News) -

Yến và Sa thuê dịch vụ làm giả sổ đỏ rồi mang đi cầm cố cho người khác để chiếm đoạt số tiền 3,5 tỷ đồng.

Sáng 17/9, Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng cho biết vừa tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Châu Sa (35 tuổi) và Nguyễn Thị Yến (40 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 4/2020, do thiếu tiền để trả nợ, Sa cấu kết với Yến nhờ dịch vụ làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại Khu đất gia đình quân nhân Tiểu đoàn 409, phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có diện tích 105m2.

Bắt khẩn cấp 2 phụ nữ làm giả sổ đỏ lừa đảo chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng - 1

Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam một trong 2 "nữ quái" lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Công an cung cấp)

Khi có sổ đỏ giả này, Sa tung thông tin cầm cố lô đất để lấy tiền đáo hạn ngân hàng cho khoản nợ của công ty gia đình đến những người làm dịch vụ cho vay đáo hạn.

Đến ngày 5/6, một bị hại đã tin tưởng và đồng ý nhận cầm cuốn sổ đỏ này cùng một lô đất khác của Sa với số tiền 3,5 tỷ đồng và yêu cầu Sa phải thanh toán lại tiền vay và lãi trong vòng 5 ngày.

Số tiền mặt này sau đó đã được chuyển khoản vào nhiều tài khoản ngân hàng đều do Sa trực tiếp sử dụng.

Tuy nhiên từ đó tới nay, Sa chiếm đoạt và không thanh toán trả lại tiền vay cho bị hại. Về phần Yến, dù biết rõ hành vi phạm tội của Sa nhưng vẫn đồng lõa, hỗ trợ Sa phạm tội.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn