Bắt khẩn cấp 2 kẻ giết người dã man trên bãi biển Cô Tô

Pháp luậtThứ Ba, 10/03/2015 10:51:00 +07:00

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt khẩn cấp 2 đối tượng đánh chết người trên bãi biển Cô Tô.

(VTC News) - Công an huyện Cô Tô (Quảng Ninh) vừa bắt khẩn cấp 2 đối tượng đánh chết người dã man trên bãi biển.

Ngày 9/3, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào 6h30’ ngày 6/3, nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Cô Tô triển khai lực lượng đến hiện trường phát hiện 1 nam giới đã chết, trên người không mặc quần áo trong tư thế quỳ gối, úp mặt xuống bãi cát thuộc khu 3, thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô.

Sau khi có chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Cô Tô phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh và Viện KSND tỉnh tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời xác minh, điều tra để làm rõ vụ việc.

Bãi biển Cô Tô, khu vực xảy ra vụ sát hại một ngư dân sau đêm nhậu - Ảnh MK 

Qua điều tra ban đầu, xác định nạn nhân là anh Lê Văn Hoạt, SN 1982, trú tại khu 4, thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn, Quảng Ninh).

Trước đó, vào tối 5/3/2015, anh Lê Văn Hoạt đi hát Karaoke và uống rượu tại thị trấn Cô Tô cùng với 7 người quen và cùng làm nghề đánh bắt hải sản, gồm: Đinh Văn Quý, SN 1993, trú tại thôn 2, xã Đường Hoa; Hoàng Văn Tướng, SN 1985, trú tại thôn 3, xã Tiến Tới; Hoàng Văn Trọng, SN 1997, trú tại thôn 5, xã Quảng Phong; Nguyễn Văn Hiếu, SN 1983, trú tại thôn Cái Đức xã Quảng Phong (cùng huyện Hải Hà); 

Hoàng Văn Quý, SN 1995, Hoàng Văn Ninh, SN 1988 và Hoàng Văn Quân, SN 1983 (cùng trú tại xã Tiến Tới, huyện Hải Hà). 

Sau khi ăn uống xong, các anh Hoàng Văn Quý, Hoàng Văn Ninh và Hoàng Văn Quân về tàu trước, số còn lại tiếp tục ăn uống.

Đến khoảng 1h30’ ngày 6/3, anh Lê Văn Hoạt cùng với Đinh Văn Quý, Hoàng Văn Tướng, Hoàng Văn Trọng, Nguyễn Văn Hiếu đi bộ từ quán ăn ra để lên tàu. 

Trên đường về, đến đoạn đường trước Khu di tích tượng đài Bác Hồ, giữa anh Hoạt và Quý xảy ra cãi nhau, to tiếng về mâu thuẫn giữa anh Hoạt với Tướng từ hôm trước. Thấy vậy, Tướng đã đá làm anh Hoạt ngã xuống đường và cùng với Quý tiếp tục dùng chân đá vào đầu, ngực anh Hoạt. 

Anh Trọng và anh Hiếu vào can ngăn, đẩy Tướng và Quý ra. Khi đó, anh Hoạt bỏ chạy xuống bãi biển, nhưng Quý và Tướng tiếp tục đuổi theo đánh và lột bỏ hết quần áo của anh Hoạt. Hai đối tượng trên còn tiếp tục dùng chân tay đánh anh Hoạt cho đến khi anh Hoạt gục hẳn xuống, không còn khả năng chống cự.  

Đến 6h15’ cùng ngày, người dân đi biển phát hiện anh Hoạt chết trong tư thế quỳ, úp mặt xuống bãi cát.

Trên cơ sở kết quả điều tra, Công an huyện Cô Tô đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng Hoàng Văn Tướng và Đinh Văn Quý, tiến hành lấy lời khai và thực nghiệm điều tra

Hiện Công an huyện Cô Tô đã bàn giao hồ sơ vụ việc và 2 đối tượng trên cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Với sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng, sự hỗ trợ giúp đỡ cung cấp thông tin của người dân, chỉ sau 2 giờ đồng hồ làm việc tích cực, Công an huyện Cô Tô đã điều tra làm rõ toàn bộ diễn biến vụ việc và những đối tượng đã gây ra cái chết của anh Lê Văn Hoạt.

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn