Bắt khách hàng quỳ xin lỗi, chủ quán vừa côn đồ vừa ngu dốt

Ý kiếnThứ Năm, 20/08/2020 06:54:00 +07:00
(VTC News) -

Tìm bắt khách hàng bóc phốt quán mình rồi chửi mắng, bắt quỳ gối xin lỗi, gã chủ quán ở Bắc Ninh không chỉ côn đồ, coi thường pháp luật mà còn thể hiện sự ngu dốt.

Tôi phẫn nộ đến mức cảm thấy như đầu mình bốc khói khi xem clip chủ quán nướng ở Bắc Ninh chửi mắng, lăng nhục nữ khách hàng vì chị này tố món lòng lợn có sán. Bị khách hàng phản ánh tiêu cực về chất lượng dịch vụ, thay vì xin lỗi và khắc phục nếu khách nói đúng, hoặc lên tiếng giải thích, thậm chí thưa kiện nếu khách nói sai, hắn ta lại cư xử chẳng khác gì xã hội đen, cho người lôi cô gái này về, bắt quỳ gối xin lỗi, bắt viết bài đính chính, lại còn livestream toàn bộ cảnh này trên mạng xã hội.

Nghe giọng quát mắng, đe dọa vừa dữ tợn vừa hống hách, ngạo mạn coi trời bằng vung của chủ quán và người phụ nữ được cho là vợ gã ta, chắc ai cũng thấy sôi máu vì không thể chấp nhận cách hành xử khinh miệt người khác, “ngồi xổm” trên pháp luật như vậy. Vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi các tài khoản được cho là trang cá nhân của chủ quán và fanpage của quán nướng đó bị dân mạng “tấn công” bằng những bình luận sục sôi phẫn nộ. Ngoài việc chỉ trích, lên án chủ quán, nhiều người còn tuyên bố không bao giờ đến quán đó ăn dù bài bóc phốt của nữ khách hàng kia có đúng sự thật hay không.

Bắt khách hàng quỳ xin lỗi, chủ quán vừa côn đồ vừa ngu dốt - 1

Hình ảnh cắt từ clip.

Không chỉ bộc lộ bản chất đầu gấu, xã hội đen, tên này còn thể hiện sự ngu dốt khi nghĩ bạo lực giải quyết được tất cả, kể cả “khủng hoảng truyền thông” cho quán mình. Nhưng thực tế diễn ra ngoài dự tính của y.

Sau khi bị đe dọa, trấn áp, trên tài khoản mạng xã hội được cho là của nữ khách hàng kia xuất hiện nội dung đính chính: “Do tôi nghe kẻ xấu xúi giục nên có ý đồ không tốt. Cô chú làm ăn uy tín và chất lượng, phục vụ lại nhiệt tình ạ. Nơi tin cậy để các bạn đến ăn uống và tổ chức sinh nhật, sự kiện đấy ạ". Thế nhưng, chẳng ai tin bài “nói lại” này sau khi chứng kiến cảnh mà chủ quán livestream – một hành vi vạch áo cho người xem lưng tệ hại. Ai cũng nghĩ lời “đính chính” kia là do cô gái bị cưỡng bức viết ra chứ không phải sự thật, và thế là có thêm hàng nghìn người tuyên bố tẩy chay quán nướng đó.

Phân tích điều này, tôi không có ý định đánh giá IQ của chủ quán, bởi điều này không liên quan đến trí thông minh. Tôi muốn nói rằng cái ngu dốt của hắn ta bắt nguồn từ sự coi thường pháp luật, từ sự ngạo mạn nghĩ có thể “một tay che trời” như Đường Nhuệ ở Thái Bình. Rất nguy hiểm khi tồn tại những kẻ mang ảo tưởng dùng luật rừng lấn luật pháp bằng cách áp đặt sự sợ hãi, phục tùng bạo lực cho các nạn nhân. Nếu cơ quan chức năng không xử lý nghiêm những kẻ tự cho mình cái quyền bắt và làm nhục người khác, sẽ còn có nhiều chủ quán mang phong cách tướng cướp như vậy.

(*) Ý kiến độc giả không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của VTC News

Bạn có đồng tình với quan điểm trên? Hãy chia sẻ ý kiến ở box bình luận bên dưới.

Văn Cung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !