Bắt kẻ tự xưng phóng viên, cưỡng đoạt tài sản tại các cơ sở y tế ở Quảng Bình
  • Zalo

Bắt kẻ tự xưng phóng viên, cưỡng đoạt tài sản tại các cơ sở y tế ở Quảng Bình

Pháp luật Thứ Năm, 31/10/2019 19:44:00 +07:00

Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) vừa bắt quả tang kẻ nghi giả danh phóng viên để cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 31/10, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới vừa bắt quả tang và quyết định tam giam đối với Nguyễn Hữu Nhất (SN 1993, trú xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Theo cơ quan công an, thời gian vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới nhận được tin báo tố giác tội phạm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân tố giác người đàn ông nghi giả danh phóng viên có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của một số cơ sở y tế tại tỉnh Quảng Bình.

a1-2

Nguyễn Hữu Nhất lúc bị bắt quả tang. (Ảnh: Công an Quảng Bình) 

Sau một thời gian điều tra, xác minh, ngày 30/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới bắt quả tang Nguyễn Hữu Nhất đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới.

Thủ đoạn phạm tội của Nhất là giới thiệu mình là phóng viên đến một số cơ quan y tế có chức năng cấp giấy chứng nhận sức khỏe, đưa ra một số giấy chứng nhận sức khỏe và cho rằng các các giấy chứng nhận sức khỏe được cấp chưa đúng quy trình theo quy định của Bộ Y tế.

Sau đó, Nhất đe dọa lãnh đạo các cơ sở y tế và đòi nộp tiền để bỏ qua, nếu không hắn sẽ viết bài đăng lên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội…

Theo kết quả xác minh ban đầu của công an, Nhất từng là phóng viên hợp đồng Thời báo Làng nghề Việt.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an thành phố Đồng Hới đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và xử lý nghiêm hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Nhất trước pháp luật.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bắt kẻ tự xưng phóng viên, cưỡng đoạt tài sản tại các cơ sở y tế ở Quảng Bình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất