Bắt kẻ từ Hà Nội vào Bình Dương hành nghề cho vay nặng lãi

(VTC News) - Đang trên đường đi thu tiền lãi ngày của người vay tín dụng, Quỳnh bị công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) bắt giữ vì hành vi cho vay với lãi suất "cắt cổ”.  

Ngày 1/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đang tạm giữ Cao Mạnh Quỳnh (31 tuổi, quê huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội).

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2018, Quỳnh đến Bình Dương và bắt đầu hoạt động cho vay nặng lãi ở TP Thủ Dầu Một với lãi suất 180%/năm. 

Bat ke tu Ha Noi vao Binh Duong hanh nghe cho vay nang lai hinh anh 1

Cao Mạnh Quỳnh tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp) 

Qua xác minh, ngày 30/5, khi Quỳnh đi thu tiền góp ngày thì bị lực lượng công an kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện trong cốp xe của Quỳnh có giấy ghi tên, số tiền của người vay nợ, trong điện thoại của Quỳnh có các tin nhắn thể hiện việc cho vay tiền góp ngày.

Khám xét nơi ở của Cao Mạnh Quỳnh tại khu phố Chánh Lộc (phường Chánh Mỹ, TP Thủ Dầu Một), công an phát hiện nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay như: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, sổ đỏ, hợp đồng cho vay cá nhân…

Bat ke tu Ha Noi vao Binh Duong hanh nghe cho vay nang lai hinh anh 2

Tang vật thu được tại nhà Quỳnh. 

Qua làm việc, lực lượng công an xác định Quỳnh đang cho 8 người ở TPThủ Dầu Một vay với tổng số tiền 1 tỷ 670 triệu đồng với phí dịch vụ là 82 triệu đồng, số tiền thu lợi bất chính là 227 triệu đồng.

Hiện công an đang tạm giữ Quỳnh để mở rộng điều tra vụ án.

'Núp bóng' GrabBike hành nghề cho vay nặng lãi

'Núp bóng' GrabBike hành nghề cho vay nặng lãi

Mang đồng phục của người chạy GrabBike hành nghề cho vay nặng lãi, Lâm bị lực lượng 911 Công an Đà Nẵng phát hiện, bắt giữ.
 
Nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê theo kiểu xã hội đen ngày càng tăng

Nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê theo kiểu xã hội đen ngày càng tăng

Đại biểu Quốc hội cho rằng tín dụng đen, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê diễn biến phức tạp và đề nghị Chính phủ có các biện pháp xử lý kịp thời.
PHẠM DIỆN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU