Bắt kẻ trốn truy nã sau 26 năm lẩn trốn dưới 'mác' công an viên

(VTC News) - Quá trình trốn truy nã, dưới cái tên mới, Kế sống hòa đồng và "gương mẫu” nên được bầu làm công an viên cho đến thời điểm bị bắt giữ.

Ngày 10/9, Tổ truy nã phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Nghệ An dẫn giải 6 người về Nghệ An để bàn giao cho các đơn vị liên quan. Trong đó, Nguyễn Văn Kế (SN 1967, trú tại xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) là kẻ trốn nã suốt 26 năm qua.

Bat ke tron truy na sau 26 nam lan tron duoi 'mac' cong an vien hinh anh 1

 Nguyễn Văn Kế trốn truy nã suốt 26 năm qua. 

Theo hồ sơ, năm 1993, Nguyễn Văn Kế phạm tội hủy hoại công trình an ninh quốc gia và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Sau đó, Kế bỏ trốn khỏi địa phương. TAND tỉnh đã mở phiên tòa xét xử đồng bọn của Kế. Cơ quan chức năng truy nã Nguyễn Văn Kế, tuy nhiên không phát hiện bất kỳ tung tích nào của hắn.

Trong suốt những năm qua, lực lượng chức năng nhiều lần tổ chức tìm kiếm, phối hợp vận động gia đình, xác minh các mối quan hệ của gia đình Nguyễn Văn Kế nhưng không có kết quả.

Đầu tháng 8/2019, sau khi xác minh Kế lẩn trốn tại Easuk, tỉnh Đắk Lắk, Phòng phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Nghệ An đã xác lập Chuyên án 967T để truy bắt Nguyễn Văn Kế.

Công an địa phương nơi Kế lẩn trốn cho biết, quãng thời gian ở đây, Kế đổi tên thành Nguyễn Duy Thành và lấy vợ, sinh con như một công dân bình thường.

Dưới cái tên mới, Kế sống hòa đồng, luôn gương mẫu, nhiệt tình tham gia các hoạt động của địa phương. Cũng vì vậy hắn được bầu làm công an viên trong một thời gian dài.

Khi tổ truy nã thực hiện bắt giữ Nguyễn Văn Kế, nhiều người dân địa phương tỏ ra rất bất ngờ.

Trùm mafia trốn nã suốt 14 năm bị bắt khi đang ăn mỳ cùng mèo

Trùm mafia trốn nã suốt 14 năm bị bắt khi đang ăn mỳ cùng mèo

Marco Di Lauro, trùm mafia khét tiếng bậc nhất của Ilalia bị cảnh sát bắt giữ sau 14 năm lẩn trổn.
 
Bắt kẻ đánh công an rồi lên tàu đi biển trốn truy nã

Bắt kẻ đánh công an rồi lên tàu đi biển trốn truy nã

Sau khi đánh công an tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên), bị truy nã về hành vi “Chống người thi hành công vụ”, Chánh lên tàu đi biển để trốn.
Nhật Minh/VOV.VN
Chủ đề:

trốn truy nã

,

Nghệ An

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU