Bắt kẻ phóng hỏa đốt người sau 20 năm lẩn trốn

(VTC News) – Mâu thuẫn với hàng xóm, Luyến dùng gậy vụt vào đầu người này cho đến chết rồi phóng lửa đốt nhà để phi tang hiện trường.

Ngày 14/8, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm – Bộ Công an cho biết đã bắt giữ Nguyễn Thị Luyến (quê ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) - kẻ gây ra vụ phóng hỏa giết người rúng động xảy ra hơn 20 năm trước tại tỉnh Lào Cai.

 Nguyễn Thị Luyến.

Nguyễn Thị Luyến.

Theo tài liệu điều tra, tháng 7/1990, do có mâu thuẫn với một hàng xóm là Nguyễn Văn Hùng, Luyến đã bất ngờ dùng gậy đánh vào đầu khiến người này tử vong.


Gây án xong, Luyến phóng hỏa đốt ngôi nhà nơi xảy ra sự việc để xóa dấu vết rồi bỏ trốn. Tuy nhiên, Luyến bị Công an tỉnh Hoàng Liên Sơn (cũ) bắt giữ cùng năm và bị kết án 18 năm tù với 2 tội danh Giết người và Hủy hoại tài sản.

Ngồi tù được hai năm, năm 1991 được hậu thuẫn của bạn tù, Luyến đã trốn khỏi trại giam Yên Bái sang Trung Quốc. Cảnh sát đã ra lệnh truy nã đặc biệt đối với y.

Tại đây, Luyến làm việc ở các khu chợ gần cửa khẩu. Năm 1992, Luyến đã nhận lời làm vợ một người hơn mình 20 tuổi.

Từ khi lấy chồng, Luyến mang quốc tịch Trung Quốc, có hộ chiếu, giấy tờ thông hành nên việc về Việt Nam khá thuận lợi.

Những lần về nước, Luyến có tình cảm với một thanh niên tên Thành, ở huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Tháng 4/2012, nhận được thông tin Luyến về nước, CA tỉnh Lào Cai đã tổ chức truy bắt nhưng Luyến đã kịp trốn thoát. CA Lào Cai đã nhờ sự giúp sức của Cục Cảnh sát truy nã tội phạm.

Sáng 30/7, thấy Luyến xuất hiện ở nhà người tình ở Yên Bái, cảnh sát đã ập vào bắt giữ. Lúc này, Luyến một mực cho rằng công an bắt nhầm người và khăng khăng chối tội.

Tuy nhiên, trước những chứng cứ sắc bén mà cảnh sát đưa ra, kẻ thủ ác đã phải cúi đầu nhận tội.

Hiện Cục cảnh sát truy nã đã bàn giao đối tượng cho CA tỉnh Lào Cai để xử lý.

Nguyễn Dũng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU