• Zalo

Bắt kẻ lừa chạy biên chế ngành công an để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Pháp luật Thứ Sáu, 06/09/2019 11:57:00 +07:00

“Nổ” có quan hệ rộng, xin được biên chế vào ngành Công an, Triều chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của nhiều người ở Kon Tum, Thanh Hóa, TP.HCM.

Ngày 6/9, Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đang điều tra đối với Nguyễn Xuân Triều (64 tuổi, trú xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và đề nghị ai là nạn nhân của Triều đến cơ quan công an trình báo. 

Anh-lua-dao

Công an tỉnh Kon Tum đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Xuân Triều.

Theo Công an tỉnh Kon Tum, từ năm 2009 đến 2018, Nguyễn Xuân Triều đã đưa ra thông tin có quen biết rộng nên có khả năng lo vào biên chế trong ngành công an khiến nhiều cá nhân tin tưởng.

Từ đó, nhiều cá nhân tại các tỉnh thành như Kon Tum, Thanh Hóa, TP HCM… đã đưa tổng số tiền trên 700 trăm triệu đồng theo yêu cầu của Triều để xin việc. 

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Triều không xin được việc cũng không trả lại tiền mà sử dụng vào mục đích cá nhân nên năm 2019 một số nạn nhân tố giác đến công an.

Đến ngày 4/9, Công an tỉnh Kon Tum thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Nguyễn Xuân Triều. 

Công an tỉnh Kon Tum thông báo đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ án và thông báo ai là nạn nhân của Nguyễn Xuân Triều đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum để trình báo vụ việc.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều