Bắt kẻ lừa bán thiên thạch giả với giá 1 triệu USD

(VTC News) - Người đàn ông ở Vĩnh Long lấy viên chì có bọc nhựa PP giới thiệu là "viên thiên thạch" và rao bán 1 triệu USD để lừa đảo người khác.

Ngày 19/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị này vừa bắt khẩn cấp và di lý Nguyễn Văn Hùng (50 tuổi, ngụ huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long)  từ An Giang về đến Vĩnh Long. Hùng bị truy nã về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bat ke lua ban thien thach gia voi gia 1 trieu USD hinh anh 1

 Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan công an. (Ảnh: CTV)

Đầu tháng 1/2017, Hùng lấy viên chì có bọc nhựa PP giới thiệu với anh Huỳnh Thanh Nhân (40 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) là "viên thiên thạch". Hùng quảng cáo “viên thiên thạch” có khả năng làm vỡ kính, rạn nứt nhiệt kế, chuyển chất từ thể lỏng sang thể rắn và phá hủy đá lửa của hột quẹt gas.  Sau đó, Hùng ra giá 1 triệu USD và yêu cầu anh Nhân đến Vĩnh Long đưa trước 600 triệu đồng tiền cọc.

Nhận được tiền, Hùng đã bỏ trốn khỏi địa phương nên nạn nhân đến cơ quan công an trình báo. Sau đó, cơ quan Công an ra quyết định truy nã Hùng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an tỉnh Vĩnh Long thông báo, ai là nạn nhân của Hùng hoặc bị lừa đảo với thủ đoạn tương tự thì liên hệ ngay với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long để được giải quyết.

>>> Đọc thêm: Lật tẩy thủ đoạn của giám đốc lừa lấy mã OTP chiếm đoạt tiền tỷ

Hàng loạt người dân tố bị lừa mua đầu thu truyền hình kỹ thuật số rởm

Hàng loạt người dân tố bị lừa mua đầu thu truyền hình kỹ thuật số rởm

Phát hiện đầu thu do một doanh nghiệp bán cho mình có chất lượng không đảm bảo, nhiều người dân tìm đến trung tâm bảo hành thì phát hiện đó chỉ là bãi đất trống.
Thầy giáo thể dục lừa 'chạy việc' vào ngành công an, chiếm đoạt 2,6 tỷ đồng

Thầy giáo thể dục lừa 'chạy việc' vào ngành công an, chiếm đoạt 2,6 tỷ đồng

Bước đầu, cơ quan ANĐT xác định được 11 trường hợp bị Thanh lừa đảo chạy việc vào ngành công an, chiếm đoạt khoảng 2,6 tỷ đồng.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU