Bắt kẻ giết bạn nghiện, cướp xe lấy tiền về quê thăm người yêu

Không có tiền tiêu xài, Hưng lên kế hoạch giết người bạn nghiện của mình rồi cướp tài sản lấy tiền mua ma túy về quê thăm bạn gái.

Ngày 7/1, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Quốc Hưng (35 tuổi) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Đối tượng Nguyễn Phước Tân (thường gọi là “Bé 9”, em của Hưng, 32 tuổi, ngụ KP.3, phường Tân Quy, quận 7, TP.HCM) cũng bị tạm giữ để điều tra về hành vi che giấu không tố giác tội phạm.

Nạn nhân là Hoàng Đức Trọng (44 tuổi, ngụ xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Tại trụ sở Công an, Hưng vật vã trong cơn nghiện và thừa nhận giết Trọng nhưng cố tình dấu chân tướng vụ việc. Qua một ngày đấu tranh, Hưng khai nhận mình chính là người đã sát hại Trọng.

Bat ke giet ban nghien, cuop xe lay tien ve que tham nguoi yeu hinh anh 1

 Đối tượng tại cơ quan công an

Hưng khai mình nghiện ma túy nặng cùng với Trọng hay dùng ma túy chung với nhau ở khu vực hầm Thủ Thiêm, quận 2.‎ Khi không có tiền tiêu xài, mua ma túy sử dụng và nhớ người bạn gái đang giận mình bỏ về Nghệ An, Hưng nghĩ ra kế hoạch giết Trọng cướp tài sản bán rồi lấy tiền về quê thăm người yêu.

Ngày 2/11/2016, Hưng rủ Trọng đến hầm Thủ Thiêm để sử dụng ma túy. Hưng mang theo búa nhờ người chở đến gặp Trọng.

Sau đó, cả 2 chở nhau vào quận 1 mua ma túy rồi quay lại sử dụng. Sau khi phê ma túy, Hưng rủ Trọng sang ấp Đoàn Kết, xã Vĩnh Thanh, H.Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai để xem đá gà.

Bat ke giet ban nghien, cuop xe lay tien ve que tham nguoi yeu hinh anh 2

 Chiếc xe của nạn nhân

Tới nơi, Hưng tiếp tục rủ Trọng vào rừng tràm hút ma túy. Trong cơn phê, Hưng dùng búa sát hại Trọng. Khi nạn nhân tử vong, Hưng lục lấy bóp, ĐTDĐ, xe máy rồi chạy về quận 9. Đi trên đường, Hưng vứt hết giấy tờ cùng chiếc búa ở ven đường. Về tới quận 9 (TP.HCM), anh ta điện cho Tân kể toàn bộ sự việc.

Cả 2 mang chiếc xe máy bán được 6 triệu đồng và mua ma túy để sử dụng. Vì sợ bị người dân phát hiện, cả 2 tiếp tục quay lại huyện Nhơn Trạch để giấu xác Trọng rồi quay về TP.HCM. 

Sáng 3/11/2016, Hưng bắt xe về tỉnh Nghệ An thăm người yêu. Đến 20/11/2016, anh ta trở lại TP.HCM.

Trước đó người dân đã phát hiện xác anh Trọng và báo cho công an. Qua quá trình điều tra, xác nhận được mối quan hệ giữa anh Trọng và Hưng, Tân, nghi vấn Hưng là hung thủ nên cơ quan công an đã tiến hành vây bắt ngày 3/1.

Từ lời khai của Hưng, Công an đã tiến hành bắt giữ Tân và thu hồi chiếc xe của Trọng. Hiện Công an đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

>>> Đọc thêm: Đến nhà thông gia chơi, bị con rể chém trọng thương

Video: Nổ súng bắn chết nhân viên nhà nghỉ

Bình luận