Bắt kẻ giả mạo công an nhận tiền chạy việc, chạy án chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng

(VTC News) - Do thua độ bóng đá không có tiền trả nợ nên Sơn giả danh là công an và loan tin sẽ chạy việc, nhận vào ngành với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Chiều 22/11, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan điều tra vừa bắt giữ Phạm Thanh Sơn (33 tuổi, trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội) về tội lừa đảo chạy việc, chạy án chiếm đoạt số tiền lớn.

Qua điều tra ban đầu, từ tháng 5 đến tháng 7/2018, do thua độ bóng đá nên Sơn loan tin với nhiều người rằng mình là cán bộ đang công tác trong ngành công an, có khả năng xin được việc làm, xin chuyển chuyên nghiệp, chuyển công tác trong các đơn vị của ngành công an và chạy được án.

Để đạt được mục đích của mình, Sơn tạo niềm tin bằng cách thuê số điện thoại đẹp để sử dụng, thuê biệt thự hạng sang tại Hà Nội để ở và hẹn với những người có nhu cầu đến gặp, giao dịch tại căn biệt thự này.

Nhờ vậy Sơn được nhiều người dân ở Đắk Lắk tin tưởng nên đã đưa hàng tỷ đồng để nhờ xin việc, chạy vào ngành công an. Tuy nhiên, qua một thời gian Sơn không thực hiện như lời đã hứa nên bị nhiều người làm đơn tố cáo.

Tại cơ quan điều tra, Sơn thừa nhận đã lừa đảo các bị hại với số tiền lên đến 3,5 tỷ đồng.

Hiện, công an tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để làm rõ và xử lý theo quy định. 

>>> Đọc thêm: Bắt giam người phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng ở Đà Nẵng

'Nổ' là cháu Bộ trưởng Bộ Công an, lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hơn 3,2 tỷ đồng

'Nổ' là cháu Bộ trưởng Bộ Công an, lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hơn 3,2 tỷ đồng

Để có tiền tiêu xài, trả nợ, Dương "nổ" mình là cháu Bộ trưởng Bộ Công an, có thể chạy vào các trường công an hoặc chạy luân chuyển đơn vị, chiếm đoạt 3,2 tỷ đồng của nhiều...
Nhận hàng chục tỷ đồng chạy vào ngành công an, 8 nghi can bị truy tố

Nhận hàng chục tỷ đồng chạy vào ngành công an, 8 nghi can bị truy tố

Thấy nhiều sinh viên ra trường có nhu cầu xin việc, 8 nghi can ở Đắk Lắk đưa ra thông tin gian dối để lừa chiếm đoạt hơn chục tỷ đồng.

 

THANH HẢI
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU