Bắt kẻ đưa 3 bà bầu sang Trung Quốc bán thai nhi

An ninh hình sựThứ Hai, 15/06/2020 14:45:00 +07:00
(VTC News) -

Công an Nghệ An vừa bắt giữ kẻ đưa 3 phụ nữ đang mang thai sang Trung Quốc để bán thai nhi với giá 30 đến 70 triệu đồng.

Ngày 15/6, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa bắt giữ kẻ đưa 3 phụ nữ mang thai sang Trung Quốc để bán thai nhi.

Được biết, đầu tháng 5/2020, các trinh sát Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện Trương Đình Thi (SN 1972, trú tại xóm Đột Vả, xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp) đưa một phụ nữ nói giọng miền Nam đang mang bầu vào một nhà nghỉ ở xã Nghĩa Xuân thuê phòng nghỉ dài ngày.

Bằng nghiệp vụ, trinh sát nắm được thông tin, người phụ nữ này đang “nuôi thai” để chuẩn bị bán con cho người Trung Quốc lấy tiền.

Trương Đình Thi từng có tiền án về tội “Chứa chấp mại dâm”, nằm trong diện theo dõi của cơ quan công an.

Bắt kẻ đưa 3 bà bầu sang Trung Quốc bán thai nhi - 1

Trương Đình Thi bị công an bắt giữ

Thời gian tiếp theo, Trương Đình Thi tiếp tục đưa một phụ nữ khác cũng đang mang bầu và nói giọng miền Nam vào thuê phòng nghỉ cùng nhà nghỉ với người phụ nữ đã vào thuê trước đó.

Chưa dừng lại ở đó, Thi sau đó lại dẫn thêm một phụ nữ nói giọng miền Bắc cũng đang mang bầu vào thuê phòng tại nhà nghỉ trên.

Khoảng 0h30 ngày 25/5, tại Km33+700 trên Quốc lộ 48, thuộc địa phận thị xã Thái Hòa (Nghệ An), Công an huyện Quỳ Hợp phối hợp Đội CSGT 1/48 dừng kiểm tra xe khách Thanh Hồng Sơn BKS 37B-016.98 chạy tuyến Quỳ Hợp - Hà Nội.

Qua kiểm tra, Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện Thi đang đưa 3 phụ nữ đang mang thai từ 3 đến 7 tháng tuổi đi cùng.

3 phụ nữ trên được xác định là L. T. N. K (SN 1994, trú tại xã Long Vĩnh, huyền Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang); N. N. H. (SN 1982, trú tại xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) và P. T. T. H. (SN 1997, trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định).

Tại cơ quan công an, những người này khai nhận, Trương Đình Thi là người đứng ra tổ chức cho 3 phụ nữ đang mang thai sang Trung Quốc để bán thai nhi với giá từ 30 triệu đồng (thai nữ) và 70 triệu đồng (thai nam).

Do mang thai ngoài ý muốn nên các phụ nữ này lên các trang mạng xã hội tìm kiếm các gia đình vô sinh, hiếm muộn cần nhận con nuôi. Thi lôi kéo những phụ nữ này nuôi thai để bán cho người Trung Quốc với giá tiền tùy thuộc vào thai nam hay thai nữ.

Hiện Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Video: Phá đường dây tổ chức mang thai hộ xuyên quốc gia

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !