Bắt kẻ côn đồ 2 lần vác dao đâm người trọng thương trong đêm

Pháp luậtThứ Ba, 02/07/2019 15:00:00 +07:00

Sau khi gây ra 2 vụ đâm chém người, Hưng bỏ trốn khỏi địa phương và bị công an bắt giữ khi đang trốn tại huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế).

Liên quan đến vụ côn đồ xông vào nhà đâm trọng thương nam thanh niên trong đêm, ngày 2/7, Thượng tá Trần Đăng Điền, Phó Trưởng Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) cho biết, cơ quan này vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Hưng (30 tuổi, trú xã Lộc Điền) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 29/6, anh Nguyễn Lầm (26 tuổi, trú thôn Đông An, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc) đang ở nhà thì Hưng tìm đến, rút dao thủ sẵn trong người tấn công. Anh Lầm bị Hưng đâm 2 nhát vào ngực, gục tại chỗ.

dieu-tra-vu-nam-thanh-nien-bi-dam-guc-trong-dem-thuong-tich-1561943433-width960height720

 Hiện tại, anh Lầm vẫn phải nằm điều trị tại bệnh viện. 

Sau khi gây án, Hưng lập tức tháo chạy khỏi hiện trường. Anh Lầm được người thân cùng người dân trong thôn đưa đến bệnh viện để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sau một thời gian vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định, đêm 29/6, trong lúc ngồi nhậu, Hưng nảy sinh mâu thuẫn với một người tên Hậu. Vì can ngăn mâu thuẫn giữa Hưng và Hậu, anh Lê Văn Tám bị Hưng chém 2 nhát dẫn đến trọng thương. 

Sau khi chém anh Tám, Hưng đến nhà yêu cầu anh Nguyễn Lầm lấy xe máy chở mình đi tìm Hậu. Bị từ chối, Hưng rút dao đâm 2 nhát vào ngực anh Lầm khiến anh này gục tại chỗ.

Theo cơ quan công an, sau khi gây ra 2 vụ đâm chém người nói trên, Hưng bỏ trốn khỏi địa bàn. Đến tối 1/7, Hưng bị bắt giữ khi đang trốn ở huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế ). Hưng là người đã có một tiền án về tội cố ý gây thương tích.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtc.vn