Bắt kẻ bán vé máy bay giả cho hàng trăm du học sinh Úc

Nhận là đại lý bán vé máy qua facebook, đối tượng đã lừa đảo và chiếm đoạt tiền vé máy bay về Tết của hàng trăm du học sinh Việt Nam tại Úc.

Sáng nay 14/1, Cảnh sát bang New South Wales phát đi thông cáo cho hay đã bắt được nghi phạm lừa hàng trăm du học sinh Việt mua vé máy bay giá rẻ ở Úc.

Dù thông cáo không nêu tên người phụ nữ 24 tuổi bị bắt và bị cáo buộc đã lừa đảo hàng trăm người thông qua hình thức bán vé máy bay ảo qua mạng xã hội, nhưng cộng đồng du học sinh Việt Nam ở Úc hiểu đó là người đứng sau trang Facebook có tên Vi Tran.
Cảnh sát bang NSW làm việc với đại diện Hội du học sinh Việt Nam ở Úc - Ảnh: VDS 

Cảnh sát bang NSW làm việc với đại diện Hội du học sinh Việt Nam ở Úc - Ảnh: VDS 

Cuộc vây bắt "Vi Tran" diễn ra vào khoảng 2h chiều hôm qua, 13/1 (khoảng 6 giờ chiều, giờ Việt Nam) khi các cảnh sát ập đến một căn nhà ở khu Petersham, thành phố Sydney, bang New South Wales (NSW).

"Vi Tran" sau đó được đưa đến sở cảnh sát, nhưng được bảo lãnh và chờ ngày ra tòa vào thứ Tư, ngày 3/2/2016.
Trang Facebook Vi Tran dùng để giao dịch với du học sinh 

Trang Facebook Vi Tran dùng để giao dịch với du học sinh 

Theo ghi nhận của Cảnh sát bang NSW, đến nay đã có 240 nạn nhân của "Vi Tran" trình báo cảnh sát với số tiền bị lừa khoảng 360.000AUD; tuy nhiên, con số nạn nhân trên thực tế có thể chưa dừng lại ở đó và cảnh sát NSW tiếp tục kêu gọi những ai là nạn nhân của vụ lừa đảo đến trình báo và hỗ trợ cảnh sát điều tra, thông qua số điện thoại (0061) (02) 9265 6499 hoặc 1800 333 000.

Video: Vạch trần mánh khoé bán vé máy bay giả

Nguồn: Thanh niên

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa