Bắt hai thanh niên đột nhập nhà dân, trộm gần 12 tỷ đồng

(VTC News) - Từ tháng 2 đến tháng 10/2019, hai tên trộm đột nhập hàng loạt nhà dân rồi phá tủ, két sắt trộm cắp nhiều tài sản có giá trị lên đến 12 tỷ đồng.

Ngày 17/10, Công an TP.HCM cho biết cơ quan chức năng vừa bắt giữ 2 người đàn ông đột nhập nhiều nhà dân cạy két sắt lấy tài sản.

Theo công an, khoảng từ tháng 2 đến tháng 10/2019, ở quận 7 và huyện Bình Chánh liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm có giá trị tài sản lớn.

Qua điều tra truy xét, ngày 14/10, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM kiểm tra, tạm giữ Nguyễn Thái Sơn (sinh 1985, thường trú tỉnh Ninh Bình, không có chỗ ở cố định) và Trần Minh Thăng (sinh 1985, thường trú quận 7, tạm trú quận 11).

Theo các tài liệu, chứng cứ thu thập được và kết quả đấu tranh, 2 tên này khai nhận thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản với giá trị lên đến gần 12 tỷ đồng.

Phương thức thủ đoạn của chúng là dùng xe gắn máy chạy xung quanh các khu vực dân cư thuộc quận 7, huyện Bình Chánh để nắm tình hình.

Khi chủ nhà đi vắng thì một tên sẽ đứng cảnh giới bên ngoài, tên còn lại đột nhập vào nhà dùng xà beng cạy phá tủ, két sắt để lấy cắp tài sản có giá trị.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Kẻ gian đột nhập nhà thờ, trộm hơn 42 nghìn USD

Kẻ gian đột nhập nhà thờ, trộm hơn 42 nghìn USD

Khi linh mục trở về nhà thờ An Mỹ (Bình Định) thì phát hiện khóa cửa bị phá, 42.300 USD và một cuốn sổ tiết kiệm không cánh mà bay.
 
Ô sin trộm sổ tiết kiệm, rút sạch 684 triệu đồng của gia chủ

Ô sin trộm sổ tiết kiệm, rút sạch 684 triệu đồng của gia chủ

Từ Long An ra Đà Nẵng làm ô sin cho một gia đình, Linh lấy trộm sổ tiết kiệm và chứng minh nhân dân của chủ nhà, rút hơn 680 triệu đồng.
QUANG HẢI
Chủ đề:

trộm cắp

,

TP.HCM

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU