Bắt giữ nhóm phiến quân IS âm mưu khủng bố tại Nga

Cơ quan An ninh Nga (FSB) vừa bắt giữ một phiến quân Hồi giáo cực đoan, chuyên tuyển mộ binh lính cho IS và có âm mưu đánh bom tại khu vực Nam Volgograd.

5 kẻ tình nghi đã bị FSB bắt giữ và khởi tố vì tội tổ chức và tham gia nhóm vũ trang bất hợp pháp, với sự giúp đỡ của cảnh sát địa phương, tại thị trấn Pallasovsk, Volgograd.
Các tài liệu thu giữ tại hiện trường (Ảnh: FSB) 

Các tài liệu thu giữ tại hiện trường (Ảnh: FSB) 

5 tên này này thuộc về nhóm có tên "Pallasovsky Jamaat", trực tiếp tuyển mộ cư dân tại địa phương tham gia các hoạt động của tổ chức khủng bố IS.

FSB cũng thu giữ được nhiều đạn dược, chất nổ và các hợp chất hoá học cùng nhiều thiết bị nổ tự chế, tài liệu tôn giáo cực đoan tại nơi những tên này cư trú. Báo cáo của FSB cho biết một trong những kẻ tình nghi đã lên kế hoạch đánh bom khủng bố tại Volgograd.
Đạn dược và chất nổ của nhóm khủng bố (Ảnh: FSB) 

Đạn dược và chất nổ của nhóm khủng bố (Ảnh: FSB) 

Volvograd, trước là Stalingrad, nằm bên cạnh sông Volga với hơn 1 triệu cư dân, cách không xa vùng Bắc Caucasus vốn bất ổn. Trong vài năm qua đã có nhiều vụ đánh bom tự sát xảy ra tại đây. Vào tháng 10 và tháng 12 năm 2013 đã xảy ba vụ đánh bom đã khiến hàng chục người thiệt mạng và bị thương. 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN