Bắt giữ nghi phạm khủng bố đêm giao thừa ở Istanbul

Lực lượng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt được nghi phạm thực hiện vụ tấn công khủng bố đêm giao thừa khiến 39 người thiệt mạng và 70 người bị thương trong một hộp đêm ở Istanbul.

Guardian trích các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận thông tin này. Theo nguồn tin, nghi phạm người Uzbekistan có tên Abdulkadir Masharipov bị bắt tại nhà một người bạn ở khu vực quận Esenyurt của Istanbul vào đêm muộn ngày 16/1. 

Bat giu nghi pham khung bo dem giao thua o Istanbul hinh anh 1

 Nghi phạm người Uzbekistan đã bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ

Trong hai tuần qua, hàng chục người trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắt giữ liên quan tới vụ tấn công vào hộp đêm Reina, địa điểm nằm ngay cây cầu nối châu Âu với châu Á và có đông du khách tới. 

Nghi phạm đi taxi tới hộp đêm này và nổ súng vào viên sĩ quan cảnh sát cùng một lính gác trước khi vào trong và xả súng vào những người đang ở trong hộp đêm. 

Y đã trốn chạy kể từ khi thực hiện vụ tấn công vào rạng sáng ngày 1/1. Ban đầu y được cho là trốn trong một điểm trú ẩn cùng với vợ và con cái trước khi trốn chạy cùng với một cậu con trai 4 tuổi. Bé trai này vẫn đi cùng khi nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ. 

Video nghi phạm vụ xả súng trong đêm giao thừa làm 35 người chết

Lực lượng khủng bố IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công nói đó là để trả thù việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến tại Syria. 

>>> Đọc thêm: Khoảnh khắc nghi phạm xả súng điên cuồng trước khi tiến vào hộp đêm Thổ Nhĩ Kỳ

Bình luận