• Zalo

Bắt giữ du thuyền hạng sang chở người nhập cư bất hợp pháp vào Anh

Thế giới Thứ Bảy, 09/11/2019 17:10:00 +07:00

Người đàn ông bị bắt giữ sau khi cảnh sát Anh phát hiện 8 người nhập cư bất hợp pháp trên du thuyền sang trọng.

Du thuyền bị chặn lại khi đang ở ngoài khơi Anh trước khi bị hộ tống tới căn cứ hải quân Portsmouth ở hạt Hampshire.

8 công dân Albania được tìm thấy trên con tàu. Trường hợp của họ sẽ được Cơ quan Thực thi Di trú Anh xử lý theo các quy định về người nhập cư của nước này.

du thuyen

Du thuyền chở người nhập cư bị cảnh sát Anh bắt giữ. (Ảnh: PA)

Cơ quan Phòng Chống Tội phạm Quốc gia Anh (NCA) mới đây cũng mở cuộc điều tra liên quan tới vụ việc. 

Thuyền trưởng du thuyền, quốc tịch Anh, 64 tuổi bị bắt giữ với cáo buộc tiếp tay đưa di dân nhập cư trái phép vào Anh. Con tàu vẫn đang bị giữ lại ở Căn cứ Hải quân Portsmouth.

"NCA sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác thực thi pháp luật của chúng tôi để bảo vệ biên giới quốc gia, nhắm tới mục tiêu chặn đứng các băng nhóm tội phạm liên quan tới buôn người là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi", giám đốc nghiệp vụ NCA Martin Matthews cho hay. 

Anh những tuần qua tăng cường kiểm soát với các xe tải vào nước này sau vụ 39 người thiệt mạng trong container ở hạt Essex hôm 23/10. 

Cảnh sát Essex hôm 8/11 công bố danh sách tên tuổi, quê quán 39 nạn nhân người Việt trong thảm kịch hôm 23/10. với Các nạn nhân theo đó được xác định trong độ tuổi từ 15-44.

Theo đại diện cảnh sát Essex, chính phủ Anh và Việt Nam đang tham vấn liên quan đến việc hồi hương thi thể các nạn nhân.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều