• Zalo

Bắt giữ con tin tại Philippines: Phụ trách an ninh xin lỗi kẻ bắt cóc, hứa từ chức

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 02/03/2020 18:43:42 +07:00

(VTC News) - Những phụ trách an ninh tại trung tâm thương mại và công ty an ninh Sascor xin lỗi kẻ bắt cóc, cam kết từ chức, hé mở phương án giải quyết vụ bắt giữ con tin tại Philippines.

Những phụ trách an ninh tại trung tâm thương mại và công ty an ninh Sascor xin lỗi kẻ bắt giữ con tin Archie Paray và cam kết sẽ từ chức để giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay.

Nghi phạm Archie Paray từng làm bảo vệ tại trung tâm thương mại này và mới bị sa thải không lâu.

Theo cập nhật của Inquirer, người từng là giám sát của Archie Paray, phủ nhận việc Paray bị đuổi. Quản lý cơ quan an ninh Sascor, nơi cung cấp dịch vụ an ninh cho trung tâm thương mại, nói họ chỉ đang thực hiện quy trình “quay vòng nhân sự”.

Paray, trong khi đó cho rằng bị sa thải vì tình trạng “tham nhũng”.

Bắt giữ con tin tại Philippines: Phụ trách an ninh xin lỗi kẻ bắt cóc, hứa từ chức - 1

Theo Inquirer, các quan chức an ninh trung tâm thương mại và cơ quan an ninh Sascor nói xin lỗi với kẻ bắt giữ con tin Archie Paray và cam kết sẽ từ chức để giải quyết vấn đề này. (Ảnh: Inquirer)

Trước đó, nghi phạm yêu cầu được nói chuyện với các đồng nghiệp và báo chí qua video call. Những người đàm phán đã đồng ý.

Cuối buổi chiều 2/3, một bảo vệ giơ điện thoại trước phương tiện truyền thông, trong đó cho thấy hình ảnh tay súng lia máy quay quanh phòng để cho thấy con tin còn sống. Anh ta từ chối cho biết số lượng con tin, nhưng đảm bảo họ sẽ không gặp nguy hiểm nếu anh ta không bị cơ quan chức năng "lừa".

Người phát ngôn của cảnh sát Philippines, ông Virgilio Timajo nói, hàng trăm khách hàng và nhân viên đã được sơ tán sau khi có tiếng súng ở tầng hai. 

Cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm tiếp tục bao vây khu vực.

Theo thị trưởng Zamora, kẻ bắt giữ con tin tỏ ra “bình tĩnh và yêu cầu đồ ăn nước uống” trong quá trình đàm phán. 

Video: Lực lượng an ninh bên ngoài trung tâm thương mại Philippines

 

 

Phương Anh (Nguồn: Reuters, Inquirer)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều