• Zalo

Bắt giữ cha và em trai nghi phạm khủng bố Manchester

Thế giới Thứ Năm, 25/05/2017 08:11:00 +07:00

Cảnh sát tại thủ đô Tripoli của Libya đã bắt giữ cha và em trai của Salman Abedi, kẻ bị cáo buộc là nghi phạm chính trong vụ khủng bố ở nhà thi đấu tại Manchester, Anh.

Reuters cho biết cha và em trai của nghi phạm Salman Abedi bị bắt ngày 24/5 bởi thông tin cho rằng họ có âm mưu thực hiện một vụ tấn công ở Libya.

Người phát ngôn của cảnh sát Libya khẳng định ông Ramadan Abedi, cha của Salman Abedi, bị bắt bên ngoài nhà riêng ở khu vực Ayn Zara, ngoại ô thủ đô Tripoli. Trước đó, ông từng khẳng định con trai mình vô tội trong vụ tấn công đẫm máu ở nhà thi đấu Manchester hôm 22/5 khiến 22 người thiệt mạng.

Bat giu cha va em trai nghi pham khung bo Manchester hinh anh 1

 Em trai của nghi phạm Salman Abedi thừa nhận có liên quan tới IS. (Ảnh: ABC)

Sau khi bị bắt, em trai của Salman Abedi đã thừa nhận cả hai anh em họ đều là một phần của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Tại Anh, cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng 7 người được cho có liên quan tới vụ khủng bố. Trong một thông báo ngày 24/5, họ khẳng định đang truy tìm một "mạng lưới".

"Chúng tôi đang giam giữ tổng cộng 4 người và sẽ tiếp tục tìm kiếm toàn vùng Manchester", đại diện cảnh sát Anh cho biết.

Trước đó, cảnh sát cáo buộc thanh niên 23 tuổi Salman Abedi trực tiếp gây ra vụ khủng bố. Nguồn tin cho biết người này đã được IS huấn luyện tấn công.

Ngày 22/5, nước Anh chấn động vì cuộc tấn công ở nhà thi đấu Manchester sau một buổi biểu diễn ca nhạc khiến 22 người chết và 59 người bị thương. IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất trong 12 năm qua tại Anh, kể từ vụ đánh bom ga tàu điện London khiến 56 người thiệt mạng hồi năm 2005.

Chính phủ Anh đã nâng mức cảnh báo về nguy cơ đe dọa khủng bố từ "nghiêm trọng" lên "nguy cấp" do lo ngại một cuộc tấn công tiếp theo có thể xảy ra trong tương lai gần.

Chuyên đề: Khủng bố ở Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều