• Zalo

Bắt giam trung úy cảnh sát môi trường ở Đồng Nai nhận hối lộ

Pháp luật Thứ Bảy, 23/12/2017 15:29:00 +07:00

Trong lần bắt giữ được một tài xế xe bồn đổ trộm chất thải, Trung úy Thái đã gợi ý cho tài xế cách xử lý để không gặp rắc rối.

Ngày 23/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trung úy Lê Văn Thái (cán bộ Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Biên Hòa) để điều tra về tội nhận hối lộ.

Theo đó, các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Theo hồ sơ vụ việc, thời gian gần đây Trung úy Thái cùng một số cảnh sát thuộc Đội Cảnh sát Phòng chống Tội phạm về Môi trường Công an TP Biên Hòa phát hiện và bắt quả tang một xe bồn chở chất thải đổ ra môi trường trên địa bàn.

Đáng nói, không những không xử lý theo đúng quy định pháp luật, trong lần bắt giữ được một tài xế xe bồn đổ trộm chất thải, Trung úy Thái đã gợi ý cho tài xế cách xử lý để không gặp rắc rối. Sau đó, sau nhiều lần thương lượng, Trung uý Thái và tài xế đã hẹn nhau tại một quán nhậu để giải quyết vụ việc êm gọn.

Cụ thể, chiều ngày 11/12, Trung úy Thái và tài xế đã hẹn gặp nhau tại một quán nhậu ở phường Thống Nhất (TP Biên Hòa). Trong lúc tài xế giao tiền cho Trung uý Thái thì bất ngờ bị trinh sát Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Kinh tế và Quản lý Chức vụ (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai ập vào bắt quả tang.

Được biết, số tiền Trung úy Thái nhận của tài xế xe bồn khoảng 50 triệu đồng. 

Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng vụ việc.

An Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều