Bắt giam trùm giang hồ khét tiếng sau 1 năm trốn lệnh truy nã

(VTC News) - Trùm giang hồ tại Bà Rịa - Vũng Tàu Cao Duy Tân vừa bị công an bắt giam sau hơn 1 năm trốn lệnh truy nã vì tội chống người thi hành công vụ.

Ngày 14/9, trả lời phóng viên VTC News, Đại tá Lê Toi Sủng - Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, công an đã bắt giam trùm giang hồ Cao Duy Tân (37 tuổi, còn gọi là Trình “râu” hay Tám Trình, ngụ xã Phước Hưng, Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu) sau hơn 1 năm trốn lệnh truy nã về hành vi chống người thi hành công vụ. 
Ngày 4/9, Cao Duy Tân ra đầu thú sau đó về nhà tại huyện Long Điền. Vài ngày sau, y đã bị bắt giam tại công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 
 Cao Duy Tân (trái) và nạn nhân trong vụ chống người thi hành công vụ

 Cao Duy Tân (trái) và nạn nhân trong vụ chống người thi hành công vụ


Theo hồ sơ vụ án, khoảng 21h ngày 5/9/2014, Hồ Phi Cường là đàn em của Cao Duy Tân và một người tên Tèo (chưa rõ lai lịch) ngồi uống nước tại vỉa hè (khu phố Hải Phong, thị trấn Long Hải) và xảy ra xô xát với một nhóm thanh niên gần khu vực.

Lực lượng chức năng đã có mặt và dẫn giải các đối tượng về trụ sở làm việc. Đàn em của Tân là Cường đã điện cho trùm giang hồ Cao Duy Tân đến cầu cứu.
Lập tức Cao Duy Tân kéo theo 10 thanh niên gồm Nguyễn Thanh Phong, Phạm Công Tuấn Anh cùng đồng bọn chạy xe máy và ô tô truy tìm nhóm Trung để "xử lý" nhưng lực lượng chức năng đã phát hiện và ra hiệu lệnh ngăn chặn đối tượng. 
Tuy nhiên, bất chấp hiệu lệnh, trùm giang hồ Cao Duy Tân và đàn em đã dùng hung khí chém các chiến sỹ trong lực lượng công anThậm chí Tân còn đẩy ngã xe, kẹp cổ ngăn chặn một thiếu úy và chửi bới, xúc phạm người thực thi công vụ.
Nhận định Tân là kẻ cầm đầu trong vụ chống người thi hành công vụ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án để điều tra. Một số đàn em của Tân đã bị công an bắt giữ, riêng Tân bỏ trốn nên bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra quyết định truy nã.
Video: Bắt giang hồ cộm cán 


Phi Long
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN