Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bắt giam phóng viên Hoàng Khương, báo Tuổi Trẻ TP.HCM

Pháp luật Thứ Ba, 03/01/2012 12:01:00 +07:00

PC46 Công an TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Khương phóng viên báo Tuổi Trẻ TP.HCM.

Nguồn tin từ phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) công an TP.HCM cho biết, chiều 2/1 cơ quan này đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Khương – bút danh Hoàng Khương – phóng viên báo Tuổi Trẻ TP.HCM.

Theo đó ông Nguyễn Văn Khương bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra, xử lý về hành vi “đưa hối lộ”.

Theo đó khoảng 13h chiều 2/1 tổ công tác phòng PC46 công an TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành bắt tạm giam đối với ông Khương tại nhà riêng của ông này ở địa chỉ số 40/29 đường Chiến Thắng, phường 9, quận Phú Nhuận. Lúc này công tác khám xét nhà riêng của ông Khương cũng được tổ công tác tiến hành.

Ông Nguyễn Văn Khương (tức Hoàng Khương) vẫn cười khi kết thúc buổi làm việc với cơ quan công an tại nhà 

Đến 14h chiều cùng ngày, các biện pháp tố tụng hoàn tất, tổ công tác đã đưa ông Khương về công an phường 9, quận Phú Nhuận. Sau đó ông Khương được đưa về trại giam Chí Hòa của công an TP.HCM ở quận 10 bằng xe ô tô của công an.

Khi bị áp giải đưa ra khỏi nhà ông Khương không bị còng tay, bị áp giải bằng xe gắn máy ra khỏi nhà đến công an phường 9, quận Phú Nhuận và sau đó bị đưa về trụ sở phòng PC46, công an TP.HCM bằng xe ô tô của cảnh sát.

Liên quan đến vụ án này trước đó vào cuối tháng 11/2011 công an TP.HCM đã gửi văn bản đến Bộ Thông tin Truyền thông, Ban biên tập báo Tuổi Trẻ TP.HCM đề nghị thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Văn Khương.

Cũng trong giai đoạn tháng 11/2011 công an TP.HCM cũng đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt giam đối với ông Huỳnh Minh Đức – nguyên thượng úy, công tác tại đội CSGT – Trật tự phản ứng nhanh, công an quận Bình Thạnh về hành vi “nhận hối lộ”. Ông Tôn Thất Hòa (giám đốc DNTN Duy Nguyên, TP.HCM) bị khởi tố, bắt giam về hành vi “môi giới hối lộ”, ông Trần Anh Tuấn bị khởi tố (cho tại ngoại) về hành vi “đưa hối lộ”.

Nguồn thông tin của ANTĐ xác nhận, tháng 7/2011 báo Tuổi Trẻ TP.HCM có đăng tải loạt bài phản ánh sai phạm của lực lượng CSGT công an quận Bình Thạnh. Các bài viết thể hiện tác giả là phóng viên Hoàng Khương, tức Nguyễn Văn Khương. Loạt bài có đề cập đến đích danh đến thiếu úy Huỳnh Minh Đức.

Ngay sau đó cơ quan CSĐT công an TP.HCM vào cuộc điều tra và xác định, xe đầu kéo BKS: 57L – 5208 do ông Trần Anh Tuấn làm chủ, đã gây tai nạn tại địa bàn quận Bình Thạnh và bị công an này tạm giữ phương tiện để xử lý. Thông qua ông Tôn Thất Hòa, ông Tuấn đã hối lộ cho thiếu úy Đức số tiền 3 triệu đồng và đã được trả xe sai quy định.

Tiếp sau đó cuối tháng 6/2011 ông Khương (tức phóng viên Hoàng Khương) cũng đã thông qua Tôn Thất Hòa tiếp xúc với thượng úy Đức để giải cứu một xế độ khác, là xe gắn máy BKS 51F6-2435 tham gia “bão đêm” bị công an quận Bình Thạnh tạm giữ, xử lý. Được biết ông Khương đã đưa hối lộ cho thượng úy Đức số tiền 15 triệu đồng.

Theo nguồn tin, khi bị di lý về công an TP.HCM ông Khương liên tục khẳng định có sai sót về nghiệp vụ báo chí, chứ không có động cơ nào khác. Được biết, ngay sau khi phóng viên Hoàng Khương bị cơ quan CSĐT công an TP.HCM áp dụng các biện pháp tố tụng, Ban biên tập báo Tuổi Trẻ TP.HCM đã mời luật sư Phan Trung Hoài (đoàn luật sư TP.HCM) vào cuộc, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho ông Khương ngay từ giai đoạn điều tra.

Cơ quan CSĐT công an TP.HCM đang mở rộng điều tra về vụ án này.

Theo ANTĐ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin