• Zalo

Bắt giam nhiều đối tượng vụ cướp giết tiệm vàng man rợ

Thời sựThứ Ba, 30/08/2011 06:26:00 +07:00

(VTC News) - Cơ quan Công an đã bắt giam 4 đối tượng có liên quan trọng trọng án ở tiệm vàng Ngọc Bích. 1 đối tượng bị truy nã toàn quốc

(VTC News) – Sau quá trình điều tra, xác minh và thu thập lời khai của các nhân chứng có liên quan trọng thảm sát tiệm vàng Bắc Giang, cơ quan điều tra công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố bị can và bắt  giữ nhiều đối tượng có liên quan đến vụ án.

Thông tin từ ban chuyên án điều tra vụ thảm sát ở Bắc Giang cho biết, cơ quan điều tra đã tiến hành bắt khám xét khẩn cấp đối với đối tượng Lê Văn Miên (SN 1969), Trương Thị Thơm (SN 1973) là bố mẹ đẻ của nghi can chính có liên quan đến vụ trọng án, bị cơ quan công an ra quyết định khởi tố bị can trước đó và ra lệnh truy nã trên toàn quốc. 
Ngoài ra cơ quan điều tra cũng bắt khám xét khẩn cấp đối với đối tượng Trương Thanh Hồng (SN 1992) anh họ Luyện. Cả 3 người này đều bị bắt khám xét về tội “che dấu tội phạm”. Cơ quan điều tra cũng ra lệnh bắt khám xét khẩn cấp đối với ông Trương Văn Hợp (SN 1964), là bố đẻ của Hồng về tội “không tố giác tội phạm”
Hiện cả 4 đối tượng này đã bị bắt và hiện đang bị tạm giữ ở cơ quan công an. Cơ quan công an cũng đang nỗ lực truy tìm đối tượng Luyện khi y đã bỏ trốn khỏi địa bàn.
 Giám đốc CA tỉnh Bắc Giang thông báo về vụ án

Người đứng đầu ngành Công an tỉnh Bắc Giang, thành viên trong ban chuyên án dưới sự chỉ đạo của Bộ công an, Đại tá Phạm Văn Minh cho biết, sau 5 ngày điều tra vụ trọng án ở tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, Lục Nam) khiến 3 người chết và 1 người bị thương ở gia đình chủ tiệm vàng Ngọc Bích, cơ quan Công an đã  xác định các đối tượng trên là những người có liên quan đến vụ án. 
 Căn nhà của đối tượng Luyện và bố mẹ Luyện đang sinh sống giờ chỉ đóng kín cổng

Trong đó đối tượng Lê Văn Luyện (SN 1993, con của ông Miên, bà Thơm) là thủ phạm trực tiếp tham gia vụ án. 
Đại tá Minh cũng cho biết thêm, qua quá trình khám xét nơi ở của đối tượng Luyện, Cơ quan công an đã thu được 4 chiếc vòng cổ, 13 vòng đeo tay, 199 nhẫn vàng, 59 dây chuyền, 5 mặt đá dây chuyền là tang vật của vụ án. 
Ông Minh cũng khuyến nghị, người dân trong và ngoài tỉnh nếu biết thông tin liên quan đến vụ án hãy cung cấp thông tin tới cơ quan điều tra để khẩn trương truy bắt các đối tượng còn lại. 

Quang Tùng – Phan Mạnh


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !