Bắt giam nhà báo cưỡng đoạt 200 triệu đồng của doanh nghiệp
  • Zalo

Bắt giam nhà báo cưỡng đoạt 200 triệu đồng của doanh nghiệp

Bản tin 113 Thứ Hai, 06/04/2020 18:08:00 +07:00
(VTC News) -

Trưởng ban Thời sự, Tạp chí điện tử Hòa Nhập bị bắt quả tang về hành vi cưỡng đoạt 200 triệu đồng của một doanh nghiệp tại Hà Nội.

Ngày 6/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hà Nội cho biết đơn vị khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với Lê Văn Trọng (SN 1970, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Ông Trọng là Trưởng ban Thời sự Tạp chí điện tử Hòa nhập.

Theo tài liệu điều tra, tháng 12/ 2019, Lê Văn Trọng nắm được trò chơi game dự đoán kết quả bóng đá do N.V.A làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Do công ty game này chưa được cấp phép hoạt động, nên Trọng nảy sinh ý đồ viết bài làm ảnh hưởng đến hoạt động và uy tín của công ty.

Trọng cũng biết ông N.T.K là Tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư N.L ký văn bản đánh giá tài sản công ty của ông N.V.A. Trọng liên hệ và yêu cầu ông K. gửi bản sao chép đánh giá tài sản.

Bắt giam nhà báo cưỡng đoạt 200 triệu đồng của doanh nghiệp - 1

Trưởng ban thời sự Tạp chí điện tử Hòa Nhập bị bắt về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Sau khi có đủ tư liệu, Trọng đăng tải bài viết “Cảnh báo nguy cơ mất tiền bởi bánh vẽ Game103” lên trang điện tử “hoanhap.vn” của Tạp chí điện tử Hòa Nhập. Sau đó, Trọng gửi link bài viết cho ông N.V.A và ông K. Tuy nhiên, ông V.A phản hồi lại thông tin trên không chính xác.

Chưa dừng lại, Trọng tiếp tục đăng tải các bài viết khác liên quan đến công ty của ông V.A và lại gửi link cho ông này.

Đến tháng 2/2020, do lo sợ những thông tin từ Tạp chí điện tử Hòa Nhập gây ảnh hưởng đến công ty nên ông V.A tìm gặp Trọng để "giải quyết" với mong muốn không đăng tải bài viết về công ty mình nữa.

Ngày 2/3, cuộc gặp giữa ông V.A với ông K. và Trọng diễn ra tại một quán cà phê. Tại đây, ông V.A bị Trọng ra giá với 300 triệu đồng để không đăng bài nữa.

Đến ngày 6/3, ông V.A đưa ông K. 200 triệu đồng để gửi cho Trọng. Sau đó, khi ông K. gặp Trọng thì công an ập vào bắt quả tang.

Vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Nguyễn Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bắt giam nhà báo cưỡng đoạt 200 triệu đồng của doanh nghiệp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp