Báo Điện tử VTC News

Bắt giam kẻ chuyên lừa 'chạy' việc ở Hà Nội


Ngày 7/6, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Tăng Thị Hường, sinh năm 1975, ở Nghệ An, hộ khẩu thường trú tại Hào Nam (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hường nguyên là nhân viên của Công ty Sơn Tổng hợp, bị tố cáo là đã chiếm đoạn 850 triệu đồng của các nạn nhân thông qua việc lừa đảo chuyển công tác, "chạy" xin việc vào bệnh viện và tuyển sinh vào Học viện báo chí và Tuyên truyền.

Vụ án được điều tra, phát hiện từ đơn trình báo của chị Hầu Thị V. tố cáo: tháng 10/2013, Hường khoe có khả năng “chạy” vào học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội hoặc lo việc làm.

Chị V. nhờ Hường lo chạy điểm vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho cháu của mình. Hường nhận lời giúp với giá 200 triệu đồng. Sau khi nhận đủ tiền và hồ sơ nhập học, Hường hứa 1 tuần nữa sẽ có người của trường gọi điện thông báo ngày nhập học. Nhưng đến đầu năm 2014, cháu của chị V. vẫn không được nhập học như thỏa thuận.

Tháng 10/2013, chị V còn nhờ Hường chuyển công tác cho 1 người bạn từ huyện Đan Phượng về huyện Từ Liêm. Hường nhận lời và yêu cầu chi 200 triệu đồng để lo việc. Tuy nhiên, sau khi nhận đủ tiền, bạn chị V. cũng không được chuyển công tác như yêu cầu.

Quá trình điều tra, cơ quan công an còn nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Th. (ở phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) về việc, chị bị Hường lừa đảo chiếm đoạt số tiền 450 triệu đồng.

Đại tá Bùi Văn Đại - Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, kết quả giám định của Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) cho thấy, quyết định của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, giấy báo nhập học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, quyết định tuyển dụng của hai bệnh viện đều là giả.

Tại cơ quan công an, Hường khai nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình. Tuy nhiên, khi tiến hành xác minh các đối tượng liên quan theo lời khai của Hường, cơ quan điều tra đã nhận thấy lời khai của Hường có nhiều điểm không chính xác và thiếu cơ sở. Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Vietnam+

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU