Bắt giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất

Pháp luậtThứ Năm, 20/12/2012 02:00:00 +07:00

Chiều 19/12, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Ngô Ngọc Giang, Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định được thi hành.

Chiều 19/12, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Ngô Ngọc Giang (sinh năm 1959), Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định đã được thi hành.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định từ chối cho biết lý do bắt giữ vì đang trong quá trình điều tra, song ông Vũ Đức Hạnh, Bí thư Huyện ủy kiêm chủ tịch UBND huyện Nam Trực cho hay ông Giang bị bắt vì có sai phạm trong quản lý đất đai.

Ông Hạnh cho biết: Việc vi phạm của ông Giang do cơ quan chức năng xử lý, quan điểm của UBND huyện Nam Trực là đề nghị cơ quan chức năng xử đúng người đúng tội.

Một tuần trước khi Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Nam Trực Ngô Ngọc Giang bị công an bắt giữ, ông Vũ Văn Thiện, Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện này đã xin từ chức và được chấp nhận.


Cũng theo ông Vũ Đức Hạnh, ông Thiện có nhiều sai phạm trong quá trình đảm nhiệm chức vụ trên nhưng do ông Thiện có quá trình cống hiến và cũng vừa đủ tuổi về hưu nên tổ chức đồng ý cho ông Thiện nghỉ chế độ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, huyện Nam Trực hiện đang có rất nhiều đơn kiện liên quan đến đất đai, đặc biệt là tại địa bàn thị trấn Nam Giang.


Gần đây, một số lãnh đạo của thị trấn Nam Giang đã bị bắt vì sai phạm liên quan đến đất đai.

Theo Báo Tin tức

Bình luận
vtc.vn