Bắt giám đốc và kế toán trưởng công ty du lịch cấu kết với ông Lê Tấn Hùng tham ô tài sản

(VTC News) - Công an đang khám xét công ty PIT Travel và bắt giám đốc cùng kế toán trưởng của công ty này vì bắt tay với ông Lê Tấn Hùng lập khống 4 hợp đồng du lịch.

Sáng 24/8, nguồn tin của VTC News cho biết, Cơ quan điều tra Bộ Công an thực hiện việc khám xét và bắt tạm giam ông Đoàn Quang Hồi - Giám đốc Công ty TNHH TM&DV lữ hành Hòa Bình Quốc Tế (PIT Travel) và bà Nguyễn Thị Nguyên - Kế toán trưởng.

Ông Hồi và bà Nguyên bị bắt vì liên quan đến vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri). Theo đó, 2 người này cấu kết với ông Lê Tấn Hùng - nguyên Tổng Giám đốc Sagri lập 4 hợp đồng du lịch khống.

Bat giam doc va ke toan truong cong ty du lich cau ket voi ong Le Tan Hung tham o tai san hinh anh 1

Cơ quan điều tra đang thực hiện việc khám xét Công ty du lịch Hòa Bình Quốc Tế. 

Cụ thể, năm 2016, ông Lê Tấn Hùng ký 10 hợp đồng tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài với tổng giá trị hơn 13,3 tỷ đồng với Công ty PIT Travel và Công ty CP Du lịch Thanh niên xung phong.

Sau đó, theo xác minh của cơ quan chức năng, có 22 người không tham gia chuyến đi. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM cũng khẳng định, 40 trong 70 người tham gia chuyến đi nước ngoài không có trong danh sách, số còn lại không có thông tin trên hệ thống xuất nhập cảnh.

Từ đó, Thanh tra TP.HCM kết luận, Sagri không thực hiện các chuyến đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài, nhưng vẫn thanh toán toàn bộ chi phí cho 2 công ty du lịch với tổng số tiền hơn 13,3 tỷ đồng là vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc kế toán.

Trước đó, ông Lê Tấn Hùng cũng bị cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can, bắt bị can để về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Những phi vụ 'ném tiền qua cửa sổ' của nguyên Tổng giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng

Những phi vụ 'ném tiền qua cửa sổ' của nguyên Tổng giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng

Trong thời gian ông Lê Tấn Hùng trực tiếp quản lý, điều hành các hoạt động, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) có nhiều sai phạm rất nghiêm trọng.
 
Điểm lại những sai phạm nghiêm trọng khiến hàng loạt nguyên lãnh đạo Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn bị bắt

Điểm lại những sai phạm nghiêm trọng khiến hàng loạt nguyên lãnh đạo Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn bị bắt

Đến ngày 8/7, tổng cộng có 4 cán bộ nguyên lãnh đạo SAGRI bị bắt vì "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát".
Nhật Linh - Thanh Cường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU