Bắt giám đốc lập 2 công ty bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Bản tin 113Thứ Bảy, 15/05/2021 15:54:37 +07:00
(VTC News) -

Thành là giám đốc 2 công ty, đã câu kết với 1 chủ doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đà Nẵng để bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép dưới vỏ bọc chuyên gia.

Ngày 15/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét và bắt tạm giam 2 người liên quan đến các đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức chuyên gia. 

2 bị can là Lê Xuân Thành (37 tuổi, trú tổ 53, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và Tô My Hồng Anh (32 tuổi, trú 18 Phan Thanh, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Bắt giám đốc lập 2 công ty bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh trái phép - 1

Lực lượng An ninh điều tra làm việc với 2 bị can.

Điều tra ban đầu, Thành là giám đốc 2 công ty, gồm Công ty TNHH Phi Anh Pro và Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Patour (cùng thuê đặt văn phòng tại chung cư Monarchy, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà).

Từ tháng 1 đến tháng 3/2021, Thành câu kết với chủ một doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Đà Nẵng rồi sử dụng pháp nhân các doanh nghiệp do Thành đăng ký để bảo lãnh cho 7 người Hàn Quốc nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia hoặc nhà đầu tư nhằm chia lợi nhuận.

Những người nhập cảnh không phải là chuyên gia lao động hoặc nhà đầu tư, không thuộc đối tượng ưu tiên được nhập cảnh.

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, những người nhập cảnh này không làm việc tại các doanh nghiệp đã bảo lãnh mà làm việc tự do tại nhiều nơi.

Bắt giám đốc lập 2 công ty bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh trái phép - 2

Tài liệu, con dấu các công ty được lực lượng an ninh điều tra thu giữ.

Còn Tô My Hồng Anh là nhân viên của doanh nghiệp người Hàn Quốc, trực tiếp tham gia quá trình móc nối giữa doanh nghiệp này với Lê Xuân Thành và Nguyễn Trần Anh Tuấn để đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Với Nguyễn Trần Anh Tuấn, đây là người lập 3 doanh nghiệp và tham gia bảo lãnh, giúp nhiều người Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép. Tuấn đã bị cơ quan an ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt giam hôm 12/5.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp