• Zalo

Bắt giám đốc hợp tác xã ở Đắk Nông lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Pháp luật Thứ Bảy, 12/10/2019 19:38:00 +07:00

Ký hợp đồng xúc tiến đầu tư hơn 4 tỷ với người dân nhưng ông Vui không giao được đất thực hiện dự án, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của các đối tác.

Ngày 12/10, Công an tỉnh Đắk Nông có quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Lê Văn Vui (53 tuổi, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ - Thương mại Hợp Tiến) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra ban đầu, trong thời gian công tác và giữ chức vụ Phó giám đốc HTX Hợp Tiến, ông Vui đã ký hợp đồng xúc tiến đầu tư hơn 4 tỷ đồng với một số người để thực hiện dự án sản xuất nông - lâm nghiệp chất lượng cao. Tuy nhiên sau đó ông Vui không giao được đất đúng cam kết nên đã hoàn tiền lại.

Đến nay, ông Vui còn chiếm dụng hơn 2,2 tỷ đồng của các đối tác.

Ngoài ra, ông Vui còn ký hợp đồng với ông Dương Ngọc Chiến, Giám đốc Công ty Cổ phần Sơn Trường.

Ông Chiến sau đó tiếp tục ký lại với một số người dân và thu gần 6 tỷ đồng. Nhận tiền xong, ông Tiến không giao được đất và cũng không trả lại đủ tiền cho các hộ dân, chiếm dụng gần 4 tỷ đồng.

Kết quả điều tra cho thấy, các hợp đồng xúc tiến đầu tư trên đều được ký khi HTX Hợp Tiến chưa được UBND tỉnh Đắk Nông giao đất, giao rừng để thực hiện dự án quản lý bảo vệ rừng và sản xuất nông lâm nghiệp.

Sau khi công an bắt ông Vui, HTX Hợp Tiến rơi vào tình trạng không có người đại diện và quản lý, bảo vệ rừng dẫn đến tình trạng chặt phá rừng, lấn chiếm đất. 

BÌNH NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin