Bắt giam cựu nam sinh dọa giết cô giáo cũ vì cuồng yêu

(VTC News) – Được cô giáo Hà kèm cặp học tập, Thăng đem lòng yêu đương. Bị từ chối, Thăng nhiều lần đe dọa, dí dao chọc tiết lợn vào cổ cô giáo, ra “tối hậu thư” hoặc bỏ chồng về chung sống với Thăng hoặc phải… chết.

Ngày 16/11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã thực hiện bắt tạm giam 2 tháng với Nguyễn Văn Thăng (22 tuổi, trú thị xã Phúc Yên) về hành vi đe dọa giết người. Theo điều tra của cơ quan công an, thời gian vừa qua Thăng đã nhiều lần đe dọa, “dằn mặt” cô giáo Nông Thị Hà (35 tuổi) từng là giáo viên dạy môn văn kiêm chủ nhiệm năm Thăng học lớp 9 tại trường THCS xã Nam Viêm, thị xã Phúc Yên vì… quá yêu.

Nguyên nhân của vụ việc do trong thời gian là giáo viên chủ nhiệm, cô giáo Nông Thị Hà biết Thăng có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đã động viên, kèm cặp, giúp đỡ Thăng tốt nghiệp THCS. Trong suốt thời gian học PTTH, Thăng vẫn được cô giáo Hà động viên học tập. Tuy nhiên, Thăng ngộ nhận hành động đó xuất phát từ tình yêu nam nữ.

Sau khi thi trượt Đại học, thời gian rảnh rỗi Thăng thường xuyên đến gặp cô giáo Hà thể hiện tình cảm nhưng đều bị từ chối.

Thăng khai nhận do quá buồn, tuyệt vọng nên đã nhiều lần điện thoại đe dọa cô giáo Hà phải yêu mình nếu không sẽ bị… giết.“Mỗi lương duyên” Thăng dành cho cô giáo Hà trở nên đặc biệt nguy hiểm khi trưa ngày 25/10, Thăng mang theo một con dao chọc tiết lợn đến trường cũ rồi dí dao vào cổ cô giáo, yêu cầu phải bỏ chồng và 2 con để về chung sống với Thăng, nếu không sẽ bị giết.

Quá hoảng sợ, cô giáo Hà buộc phải gật đầu đồng ý để Thăng yên tâm ra về. Ngay sau đó, cô giáo Hà đã có đơn trình báo lên cơ quan công an. Tuy nhiên, sau khi đe dọa cô giáo cũ, Thăng đã bỏ nhà vào các tỉnh phía Nam. Đến ngày 30/10, Thăng đã ra đầu thú tại Công an thị xã Phúc Yên.

Mặc dù, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Văn Thăng nhưng đối tượng này phạm tội lần đầu, có nhân thân, lai lịch rõ ràng nên cơ quan công an đã cho tại ngoại.

Tuy nhiên, từ khi trở về Phúc Yên, Thăng vẫn “chứng nào tật nấy”, thường xuyên chặn đường và liên tục điện thoại “dằn mặt”, bắt cô giáo phải yêu và chung sống với mình. Ngày 15/11, Công an tỉnh Vĩnh Phúc thi hành quyết định bắt tạm giam Thăng để bảo đảm an toàn cho cô giáo Hà.

Đại Tốn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN