Bắt giam cựu giảng viên Trường Cao đẳng Cần Thơ ngay tại tòa

(VTC News) - Ngoài tuyên y án sơ thẩm, ra quyết định bắt giam ngay tại tòa, TAND TP Cần Thơ còn kiến nghị xử lý cựu giảng viên Trường CĐ Cần Thơ thêm tội Đe dọa giết người.

Ngày 30/5, Tòa án nhân dân TP. Cần Thơ đã tuyên y án sơ thẩm, phạt bị cáo Trần Tuấn Kiệt (49 tuổi, quê Sóc Trăng, thường trú quận Ninh Kiều) - cựu giảng viên, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế Trường Cao đẳng Cần Thơ 1 năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Tòa cũng ra quyết định bắt giam bị cáo ngay tại tòa để đảm bảo thi hành án.

Bat giam cuu giang vien Truong Cao dang Can Tho ngay tai toa hinh anh 1

Bị cáo Kiệt tại Tòa. 

Theo cáo trạng, bị cáo Kiệt là giảng viên khoa Tự nhiên và được bổ nhiệm là trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế Trường CĐ Cần Thơ từ tháng 10/2015.

Bị cáo đã lợi dụng các quyền tự do ngôn luận để đăng trên trang mạng xã hội và cung cấp cho báo chí những thông tin nội bộ của Trường Cao đẳng Cần Thơ khi chưa có sự đồng ý của ban giám hiệu nhà trường. Việc này đã gây ảnh hưởng đến uy tín của trường.

Bị cáo đã bị xử lý kỷ luật về mặt Đảng với hình thức khiển trách nhưng bị cáo không đồng ý và tiếp tục khiếu nại. Đồng thời, bị cáo đã có lời lẽ đe dọa giết hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ.

HĐXX phúc thẩm nhận định bị cáo đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận vừa trực tiếp bình luận với nội dung mỉa mai, chỉ trích, bài bác, thậm chí đe dọa, đồng thời bị cáo cung cấp thông tin không xác đáng, không trung thực nhằm tạo ra dư luận xã hội rộng rãi.

Mục đích của bị cáo là buộc những cá nhân và tổ chức bị đe dọa phải thay đổi quan điểm theo ý chí của bị cáo, phải chấp nhận yêu cầu không chính đáng, không hợp pháp của bị cáo.

Ngoài việc tuyên y án sơ thẩm, tòa án nhân dân TP Cần Thơ còn kiến nghị Cơ quan CSĐT và VKSND quận Ninh Kiều xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bị cáo về tội đe dọa giết người theo khoản 1 Điều 103 BLHS năm 1999.

Xác minh thông tin thầy giáo bị đe dọa, trù dập do tố cáo hiệu trưởng cấp 2 ở Hà Nội

Xác minh thông tin thầy giáo bị đe dọa, trù dập do tố cáo hiệu trưởng cấp 2 ở Hà Nội

Huyện Chương Mỹ đang cho kiểm tra, làm rõ thông tin cho rằng một giáo viên trường THCS Mỹ Lương đe dọa, trù dập vì tố cáo hiệu trưởng trường này.
Phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM thường trú ở Phú Yên bị dọa giết: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn

Phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM thường trú ở Phú Yên bị dọa giết: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn

Phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM thường trú tỉnh Phú Yên bị 2 người gọi điện, dùng lời lẽ thiếu tế nhị chửi bới, đe dọa, đòi "xử" 2 người con của phóng viên này.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU