Bắt giam 3 nữ quái đất Cảng ‘vẽ’ trên hóa đơn hàng ngàn tỷ đồng

(VTC News) - Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ các đối tượng tiếp tay cho nhiều đơn vị, cá nhân trốn thuế với số lượng lớn, gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 9/6, tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) - Công an Thành phố đã khởi tố vụ án, khởi tố bắt giam bị can đối với Nguyễn Lại Ngọc Anh và các đối tượng liên quan về tội “mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước" .

Trước đó, đầu tháng 12/2014, qua công tác nắm tình hình, Phòng ANĐT - Công an thành phố phát hiện đối tượng Nguyễn Lại Ngọc Anh cầm đầu một số đối tượng có hoạt động mua bán trái phép hóa đơn Giá trị gia tăng (GTGT) với tổng số tiền hàng hóa, dịch vụ ghi khống hàng nghìn tỷ đồng.

       Các đối tượng vừa bị bắt giam 

Các đối tượng vừa bị bắt giam 


Thủ đoạn của chúng là thuê người thành lập và mua lại các công ty, nhưng không có hoạt động sản xuất, kinh doanh mà chỉ để mua bán hóa đơn GTGT. Chúng đã hoạt động trong một thời gian dài, với phương thức thủ đoạn rất tinh vi, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng. 

Nhóm đối tượng này gồm: Nguyễn Lại Ngọc Anh, (SN 1979, ở 114/19/46 Lạch Tray, Hàng Kênh quận Lê Chân, Hải Phòng), là chủ mưu, cầm đầu; Đoàn Thị Thu Trang (SN 1983, ở 66/68 đường Ngô Quyền, phường Máy Chai (quận Ngô Quyền, Hải Phòng), là kế toán; Nguyễn Thị Lý (SN 1989, ở tổ 12, Minh Khai, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang) trực tiếp viết hóa đơn GTGT…
       Tang vật vụ án 

Tang vật vụ án 


Căn cứ vào những tài liệu thu thập được, ngày 25/5/2015, Cơ quan ANĐT và các phòng nghiệp vụ Công an Thành phố đã phối hợp bắt giữ các đối tượng trên, thu giữ 7 bộ con dấu, hóa đơn, tài liệu của 7 doanh nghiệp và các tang vật có liên quan.

Tại Cơ quan ANĐT, xét hỏi các đối tượng khai trong thời gian qua chúng đã lập và mua lại 18 doanh nghiệp chỉ để mua bán hóa đơn GTGT, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng. Mới chỉ qua thống kê số hóa đơn GTGT mà các đối tượng này đã ghi khống để bán của 7/18 doanh nghiệp đã thể hiện doanh số ghi khống trên các hóa đơn là 892 tỷ đồng.

Theo đánh giá của cơ quan Công an, đây là vụ việc phức tạp, có liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều doanh nghiệp trên nhiều địa bàn các tỉnh, thành phố trong cả nước. Các đối tượng này đã tiếp tay cho nhiều đơn vị, cá nhân trốn thuế với số lượng lớn, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Hiện cơ quan ANĐT - Công an Thành phố đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để làm rõ hành vi vi phạm của Nguyễn Lại Ngọc Anh và các đơn vị, cá nhân có liên quan, sớm đưa ra xử lý trước pháp luật, thu hồi tiền thuế cho Nhà nước bị thất thoát.

Ngày 9/6, Đại tá Đào Anh Tuấn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Hải Phòng đã đến tặng thưởng, động viên kịp thời cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh điều tra và các đơn vị tham gia phá vụ án Nguyễn Lại Ngọc Anh cùng đồng bọn mua bán trái phép hóa đơn GTGT với tổng số tiền hàng hóa, dịch vụ ghi khống lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Video vạch trần mánh khóe lừa đảo bán vé máy bay giả: 

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN